Nhóm nữ đàn em của BTS được dự đoán không có thành viên Trung Quốc: Big Hit đang đi ngược xu thế?

Bạch Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:17 28/04/2021

Từ đâu mà netizen có thể suy đoán rằng nhóm nhạc nữ mới nhà Big Hit sẽ nói không với thành viên đến từ Trung Quốc?

Sau hơn 5 năm kể từ khi GFriend debut, hiện trong hệ thống các công ty con của HYBE (Big Hit Entertainment cũ) đều không có thêm bất kì một nhóm nữ nào. Vì thế, trong các kế hoạch năm 2021 của công ty, điều mà người hâm mộ mong chờ nhất là kế hoạch debut nhóm nhạc nữ mới.

Dù chưa có bất kì thông tin rõ ràng nào thậm chí là vòng thử giọng còn chưa bắt đầu diễn ra, nhưng nhóm nhạc nữ mới của HYBE đã được quảng cáo rầm rộ, thu hút sự bàn tán sôi nổi của cư dân mạng.

Nhóm nữ đàn em của BTS được dự đoán không có thành viên Trung Quốc: Big Hit đang đi ngược xu thế? - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nữ mới của HYBE được sự chú ý của cư dân mạng

Trong tình hình toàn cầu hóa hiện nay, nền công nghiệp giải trí ngày càng được mở rộng và biết đến nhiều hơn. Xu thế thành viên ngoại quốc trong các nhóm nhạc thần tượng không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, với một số quốc gia khá nhạy cảm về chính trị như Trung Quốc hay Nhật Bản (đối với Hàn Quốc), vấn đề quốc tịch cũng là một trong những yếu tố khiến Knet quan tâm.

Người hâm mộ của xứ sở kim chi dường như có thiện cảm hơn nhiều đối với các nhóm nhạc nhiều thành viên người Hàn. Chính vì thế, truyền thông nghi ngờ rằng rất có thể nhóm nữ mới nhà HYBE sẽ nói không với thành viên Trung Quốc, tương tự như điều mà công ty đã làm với đàn anh BTS hay TXT trước đó.

Nhóm nữ đàn em của BTS được dự đoán không có thành viên Trung Quốc: Big Hit đang đi ngược xu thế? - Ảnh 2.

BTS và TXT là hai nhóm nhạc cũng không có thành viên nào đến từ Trung Quốc

Có sự nghi ngờ này là bởi, theo thông tin từ một bài báo của kênh truyền thông Hàn Quốc - Sports Kyunghyang, người hâm mộ đã thảo luận và tìm ra chi tiết cho thấy Trung Quốc rõ ràng không nằm trong danh sách được HYBE tổ chức buổi thử giọng toàn cầu để tuyển chọn ra các thành viên nhóm nhạc. Theo đó, Plus Global Audition được tổ chức tại 16 thành phố, bắt đầu từ Los Angeles và New York (Mỹ) và điểm đến cuối cùng là thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam). Trong danh sách này lại tuyệt nhiên không có thành phố nào của Trung Quốc xuất hiện.

Nhóm nữ đàn em của BTS được dự đoán không có thành viên Trung Quốc: Big Hit đang đi ngược xu thế? - Ảnh 3.

Không có Trung Quốc trong các địa điểm tổ chức vòng thử giọng toàn cầu

Đây là một động thái khiến người hâm mộ khá ngạc nhiên. Bởi Trung Quốc là một thị trường lớn và tiềm năng của Kpop. Các thành viên người Trung Quốc luôn có một sức hút và tài năng đáng chú ý, tăng khả năng cạnh tranh với các nhóm nhạc hiện hành cũng như toàn cầu. Tuy nhiên, một trong những lý do dễ hiểu là trong những năm gần đây, khi quan hệ Hàn - Trung ngày càng căng thẳng, thiện cảm của công chúng đối với sự can thiệp của Trung Quốc vào ngành giải trí của Hàn Quốc ngày càng trở nên giảm bớt.

Tuy nhiên, mặc dù không có thành phố nào của Trung Quốc trong danh sách nhưng lại xuất hiện đến 2 thành phố của Đài Loan là Đài Bắc và Cao Hùng. Điều này cho thấy rằng HYBE có thể không cần thiết phải đưa các thành viên đến từ Trung Quốc trong đội hình mới mà vẫn tận dụng được "nguồn tài nguyên" từ đây. Đây có thể là một bước đi mới và sáng suốt của HYBE.

Video quảng bá vòng thử giọng cho nhóm nhạc nữ của HYBE

Sau cùng, những giả thiết trên chỉ là sự suy đoán của cộng đồng mạng. Với quy mô lớn của HYBE hiện tại sẽ có thể có những thực tập sinh Trung Quốc trong công ty mà chúng ta chưa biết đến. Sẽ không có bất kì thông tin chính xác và chắc chắn nào cho đến khi đội hình ra mắt được tiết lộ. Điều người hâm mộ nên làm bây giờ chính là cùng nhau chờ đợi!

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm