Nhóm nhạc đình đám sở hữu triệu fan được Billboard vinh danh, Grammy trao giải nhưng cuối cùng phát hiện "quả đắng" không ngờ

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:36 26/02/2021

Đây có thể xem là cú lừa ngoạn mục nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

Chuyện lừa phỉnh trong làng nhạc vốn không phải hiếm, thế nhưng nếu mà nhắc đến cú lừa ngoạn mục nhất, nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới thì đó chính là từ nhóm nhạc Milli Vanilli. Từ tất cả khán giả cho đến đồng nghiệp lẫn giới chuyên môn âm nhạc, không một ai biết được sự thật động trời mà Milli Vanilli đã che giấu suốt nhiều năm.

Nhóm nhạc đình đám sở hữu triệu fan được Billboard vinh danh, Grammy trao giải nhưng cuối cùng phát hiện quả đắng không ngờ - Ảnh 1.

Nhóm nhạc 2 thành viên Milli Vanilli

Chuyện rằng, vào năm 1987, "ông bầu" nổi tiếng Frank Farian có kế hoạch lập nên một nhóm nhạc quy mô lớn; tiếng tăm không chỉ đơn thuần ở nước Mỹ mà rộng ra khắp thế giới. Frank đã tìm được 3 giọng ca xuất sắc người Mỹ, tuy nhiên, dù hát rất tốt nhưng họ lại không đáp ứng được ngoại hình cần thiết để có thể ra mắt công chúng. Frank cần những anh chàng da màu, phong trần một chút, bụi bặm một chút và nhất định phải biết nhảy. Thế nên dự án lập nhóm nhạc này đã hoãn lại.

Rồi sau đó vài tháng, có 2 anh chàng da màu (Rob Pilatus và Fabrice Morvan) với ngoại hình bụi bặm đến văn phòng của Frank để xin một chân việc. Thấy ngoại hình vừa mắt nên Frank đã bảo 2 anh chàng này thử giọng, thế nhưng tiếc là họ lại không hát tốt. Không bỏ qua cơ hội này, Frank đã nghĩ đến việc "tráo vỏ", tức là 2 anh chàng da màu này chỉ cần giữ hình ảnh, nhảy tốt và xuất hiện trước công chúng như những nghệ sĩ thực thụ, còn về phần hát thì sẽ có người khác lo.

Nhóm nhạc đình đám sở hữu triệu fan được Billboard vinh danh, Grammy trao giải nhưng cuối cùng phát hiện quả đắng không ngờ - Ảnh 2.

2 thành viên Milli Vanilli chỉ biết nhảy, diễn xuất và... hát nhép!

Thế là nhóm nhạc 2 thành viên Milli Vanilli ra đời. Nhóm được thành lập vào năm 1988. Ngay sau khi ra mắt album đầu tay mang tên Girl You Know It's True (năm 1989), Milli Vanilli đã "một bước lên luôn" được người người quan tâm và tung hô. Sản phẩm này nhanh chóng thống trị các BXH danh tiếng nhất suốt nhiều tuần lễ sau đó, đặc biệt là No.1 Billboard 200 và có tổng cộng 78 tuần nằm trong BXH này. Chưa kể, album cũng đã bán được hơn 7 triệu bản trên toàn cầu chỉ sau vài tháng ra mắt. 

Milli Vanilli debut với album Girl You Know It's True, thế giới tung hô họ nhưng đâu ai biết rằng giọng hát được phát trong chiếc đĩa nhạc kia là từ 3 anh chàng người Mỹ với số thù lao được trả vô cùng ít (chỉ 6.000 USD cho cả album). Bí mật động trời này suốt một thời gian dài chỉ có thành viên của nhóm cùng "ông bầu" Frank biết.

Có thể nói, "ông bầu" Frank cực kỳ mát tay khi đào tạo nên 2 "diễn viên" tài giỏi. Rob Pilatus và Fabrice Morvan đóng vai rất tốt. Họ trả lời, đùa giỡn, chiều fan y như những ngôi sao bậc nhất và có vẻ họ hoàn toàn rất thích hợp để làm công việc này.

Girl I'm Gonna Miss You - Milli Vanilli

Khán giả yêu thích họ đến độ Milli Vanilli làm gì cũng chẳng ai hoài nghi. Thậm chí, trong một buổi diễn trực tiếp được MTV ghi hình, khi nhóm hát bài Girl You Know It’s True thì đến đoạn giữa bỗng nhiên đĩa bị nhảy và lặp đi lặp lại câu "Girl, You Know It’s" nhiều lần nhưng gần như chẳng ai nghĩ rằng cả hai thành viên đang hát nhép. 

Girl You Know It's True - Milli Vanilli

Vào ngày 21/2/1990, Milli Vanilli đã bước lên sân khấu Grammy và nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Thế nhưng vui sướng chưa bao lâu thì sự nghiệp của nhóm nhạc này cũng đi tong. Grammy là nơi mang lại vinh quang nhưng cũng chính là "mồ chôn" của Milli Vanilli. 

Bởi vì quá bức xúc khi Milli Vanilli nhận giải Grammy, một trong 3 người Mỹ được thuê hát đã lên tờ New York Newsday nói rằng anh và 2 người bạn của mình mới xứng đáng là chủ nhân của chiếc kèn vàng danh giá đó. Ngay tức khắc, "ông bầu" Frank đã viết tấm chi phiếu 155.000 USD để chi trả cho 3 người Mỹ này với hy vọng sự việc sẽ chìm xuống thế nhưng mọi chuyện đã quá trễ rồi. 

Màn kịch 2 năm trời của Milli Vanilli và "ông bầu" Frank bị bại lộ. Khán giả thất vọng và quay lưng với họ. Phía hãng đĩa cũng bị kiện vì tội lừa dối người hâm mộ. Hàng nghìn người tham gia bầu chọn Grammy cũng bị ăn một quả lừa cay đắng, ngoài việc mở họp báo xin lỗi và thu hồi giải thưởng của nhóm nhạc ra thì chẳng thể làm được gì khác. Có thể nói, vụ việc này đã để lại cho Grammy một vết nhơ không tài nào xóa sạch được. 

Nhóm nhạc đình đám sở hữu triệu fan được Billboard vinh danh, Grammy trao giải nhưng cuối cùng phát hiện quả đắng không ngờ - Ảnh 5.

Grammy trao cho Milli Vanilli vinh quang nhưng cũng nhanh chóng đưa họ xuống bờ vực sự nghiệp

Sau khi sự việc bị bại lộ, Milli Vanilli cũng đã mở họp báo và phân trần, thậm chí còn hát luôn trong buổi họp báo đó để chứng minh với mọi người rằng họ cũng biết hát, thế nhưng chẳng còn ai muốn xem thêm vở hài kịch trơ trẽn ấy nữa. 

Sau đó vài năm, khi chuyện này đã lắng xuống, Milli Vanilli cũng quyết định trở lại làng nhạc khi chuẩn bị album mới với giọng hát thật của cả 2 thành viên. Tuy nhiên, trước khi album được trình làng thì 1 mảnh ghép của nhóm đã qua đời nên album cũng đi vào quên lãng, nhóm nhạc này cũng không còn tồn tại nữa. 

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm