Nhóm nhạc có 1-0-2 trên thế giới: Vừa hát vừa chơi nhạc cụ dưới nước hàng giờ liền nhưng không sử dụng máy trợ thở

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:10 21/02/2021

Nhóm nhạc này khiến cả thế giới đều trầm trồ vì có màn biểu diễn dưới nước hàng giờ liền nhưng không sử dụng máy trợ thở.

Bạn không nghe lầm đâu, đúng thật là trên thế giới có một nhóm nhạc biểu diễn dưới nước hàng giờ liền mà chẳng cần dùng bất kỳ thiết bị hỗ trợ thở nào cả. Đặc biệt là màn biểu diễn dưới nước này sẽ bao gồm cả phần chơi nhạc cụ lẫn hát nữa. Nghe qua sẽ có đôi chút thắc mắc và cảm thấy vô lý, thế nhưng nhóm nhạc này là có thật, tài năng này cũng là có thật.

Hẳn bạn đang mường tượng trong đầu về hình ảnh nhóm nhạc sẽ biểu diễn như thế nào dưới nước đúng không nhỉ? Nếu vẫn chưa tin thì hãy xem qua đoạn clip ngắn trong một buổi biểu diễn của nhóm nhé!

Một đoạn nhỏ trong buổi diễn AquaSonic của Between Music tại Hà Lan (2017)

Sân khấu biểu diễn của nhóm nhạc này luôn được thiết kế đặc biệt. Cả 5 thành viên sẽ ở trong 5 thùng kính chứa đầy nước và có gắn ánh sáng xanh đậm chất ma quái. Mỗi thùng sẽ đặt loại nhạc cụ chuyên biệt của từng người: có loại nhạc cụ tựa như trống, bộ gõ; có loại sẽ giống đàn violin, đàn organ; cũng có loại giống sáo. 

Nhóm nhạc có 1-0-2 trên thế giới: Vừa hát vừa chơi nhạc cụ dưới nước hàng giờ liền nhưng không sử dụng máy trợ thở - Ảnh 2.

Mỗi thành viên sẽ ở trong 1 chiếc thùng kính chứa đầy nước

Thành viên này chơi loại nhạc cụ giống violin

Còn thành viên này thì đang gõ các loại trống

Cô gái này vừa đàn vừa đảm nhận vai trò hát bè

Thành viên này đang sử dụng bộ gõ

Đây là giọng ca chính của nhóm. Cô có khả năng hát mà không để bong bóng khí thoát khỏi miệng

Trong nhóm sẽ có 2 thành viên hát gồm 1 người đảm nhận hát chính, người còn lại sẽ hát bè (trầm). Quan trọng là hai giọng ca này khi hát đều không để bong bóng khí thoát ra khỏi miệng. 

Tổ hợp âm thanh dưới nước của nhóm nhạc này đều mang màu sắc ma mị, bí ẩn và có chút gì đó ám ảnh. Đặc biệt, dù biểu diễn dưới nước hàng giờ liền nhưng cả 5 thành viên đều không sử dụng bất kỳ máy móc trợ thở nào. Họ chỉ đơn giản ngoi lên khỏi mặt nước trong những quãng nghỉ để lấy hơi mà thôi. 

Khi chưa đến đoạn biểu diễn của mình, họ sẽ ngoi lên khỏi mặt nước để lấy hơi

Vậy, nhóm nhạc phi thường này là ai?

Nhóm nhạc có 1-0-2 trên thế giới: Vừa hát vừa chơi nhạc cụ dưới nước hàng giờ liền nhưng không sử dụng máy trợ thở - Ảnh 9.

2 thành viên đại diện của nhóm Between Music

Câu trả lời là Between Music. Họ là một nhóm nhạc người Đan Mạch gồm có 5 thành viên. Hơn 15 năm trước, Laila Skovmand - giọng ca chính của nhóm - đã bắt đầu luyện tập khả năng hát trong nước và cảm thấy thích thú với cách mà môi trường nước tác động đến giọng hát của cô. 

Sau khi cô đã có thể thực hiện được việc hát khi hoàn toàn ngập chìm trong nước thì cũng là lúc kế hoạch thành lập nhóm được xúc tiến. Các thành viên đã bắt tay vào việc nghiên cứu cũng như thử nghiệm các loại nhạc cụ có thể phát ra âm thanh hay, đậm chất ma mị trong môi trường nước.

Cũng phải nói thêm, Between Music chính là nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới có khả năng biểu diễn dưới nước mà không dùng thiết bị hỗ trợ thở.

Nhóm nhạc có 1-0-2 trên thế giới: Vừa hát vừa chơi nhạc cụ dưới nước hàng giờ liền nhưng không sử dụng máy trợ thở - Ảnh 10.

Nhóm Between Music

Màn trình diễn AquaSonic của Between Music tại Đan Mạch (2014)

Màn trình diễn AquaSonic của Between Music tại Đan Mạch (2015)

Nguồn: Tổng hợp - Video: YouTube - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Mỹ Tâm tại buổi tiệc nhẹ sau buổi họp báo liveshow Tri Âm tiếp tục thu hút sự chú ý.
  • Đọc thêm