Nhóm lửa nướng thịt ngoài đường, tới lúc bị cảnh sát Nhật "sờ gáy", chàng trai Việt thốt lên 1 câu khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 15/05/2021

Đoạn clip ngồi nướng thịt ngoài đường ở Nhật Bản hiện đang tạo nên làn sóng tranh cãi trên TikTok.

Ai cũng biết Nhật Bản là quốc gia đề cao sự riêng tư, tôn trọng những người xung quanh. Đặc biệt ở những nơi công cộng, du khách càng phải nên ý thức hơn để tránh làm phiền không gian chung của tất cả mọi người.

Mới đây, một chàng trai người Việt sống ở Nhật đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về tình huống hi hữu mà mình gặp phải. Theo đó, anh và bạn mình đang ngồi nướng vịt bên một vệ đường thì có 2 người cảnh sát nọ tới "hỏi thăm".

Thanh niên người Việt sống ở Nhật gây tranh cãi vì vô tư ngồi nhóm lửa nướng thịt ngoài đường phố Nhật Bản (Nguồn: @lammendis68)

Bức xúc vì chỉ ngồi nướng thịt mà cũng bị cảnh sát đến nhắc nhở, anh chàng đăng clip lên TikTok kèm caption: "Có mỗi con vịt thôi cũng kéo cả dòng họ đến".

Ngay lập tức, dòng chia sẻ này khiến nhiều người dùng TikTok cực kỳ phẫn nộ. Ai cũng cho rằng văn hoá ăn uống ở mỗi quốc gia là khác nhau. Hơn nữa tại xứ sở mặt trời mọc, người ta vốn không thích bị làm phiền. Việc nhóm lửa nướng thịt ở ngoài đường có thể tạo ra khói và gây ảnh hưởng cho những người xung quanh. Đó là chưa kể đến việc có thể gây ra hoả hoạn.

Khi bị cảnh sát nhắc nhở, chàng trai quay clip lại rồi bảo "có mỗi con vịt thôi cũng kéo cả dòng họ đến"

Một vài ý kiến trái chiều để lại dưới video:

- "Đây là Nhật Bản chứ không phải Việt Nam. Thích làm gì thì cũng nên chú ý các quy tắc cơ bản ở nước người ta một xíu!".

- "Nhập gia thì phải tuỳ tục, bạn thấy người bản xứ có ra ngoài đường ngồi nướng thịt kiểu vậy không? Muốn nướng thì mua lò về nhà mà nướng!".

- "Ơ, sao lại nói như thế được. Người Nhật ra đường làm vậy cũng bị cảnh sát nhắc nhở bình thường thôi. Bạn không nghĩ nó có thể gây cháy à?".

- "Nhanh trí mời mấy anh vào nhậu cùng, thế là yên chuyện!".

- "Mấy vụ này ở Nhật mình quá quen, người dân xung quanh không thích nên báo cảnh sát đấy…".

Lướt TikTok, dễ bắt gặp những cảnh người Việt đi hái trái cây, hái rau ngoài đường ở Nhật Bản, hoặc mang đồ ăn ra đường ngồi nướng như chàng trai phía trên. Ai cũng nghĩ chỉ đăng lên mạng cho vui nhưng thực chất lại không lường trước việc người Nhật cảm thấy khó chịu như thế nào. "Nhập gia tuỳ tục", tốt hơn hết chúng ta nên tôn trọng văn hoá và không gian sống chung của người dân nơi đây.

Nguồn: @lammendis68

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm