Nhóm bạn kể chuyện đi cắm trại nhưng phải… dọn lều vào khách sạn ngủ ngay trong đêm: Đúng là cái gì càng lên kế hoạch càng dễ "toang"

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:51 02/09/2020

Hiếm lắm mới có dịp rủ nhau đi cắm trại, thế nhưng nhóm bạn này quả thật đã có một chuyến đi... nhớ tới già!

Những ngày hiện tại, hồ Dầu Tiếng có lẽ là điểm đến hot nhất ở miền Nam vì độ phủ sóng rộng khắp trên MXH. Chỉ nằm cách Sài Gòn chừng 2 tiếng rưỡi đi xe máy, nơi đây trở thành điểm cắm trại lý tưởng dành cho những nhóm bạn muốn đổi gió chuyến đi ngắn ngày, tránh xa khói bụi thành phố.

Thế nhưng dân du lịch hay truyền tai nhau câu nói: "Đi chơi mà không coi ngày thì dễ toang lắm". Lần này, nhóm bạn của cô gái dưới đây chính là ví dụ điển hình nhất.

Lâu lâu mới có dịp hội tụ đông đủ, Đỗ Huỳnh Thảo Linh (hiện đang sinh sống tại TP.HCM) rủ rê nhóm bạn 6 người của mình cùng thực hiện một chuyến cắm trại cuối tuần. Sau quãng thời gian "vò đầu bứt tóc" lựa chọn địa điểm, cả nhóm quyết định sẽ ghé thăm hồ Dầu Tiếng vào những ngày đầu tháng 7 vừa qua.

Nhóm bạn kể chuyện đi cắm trại nhưng phải… dọn lều vào khách sạn ngủ ngay trong đêm: Đúng là cái gì càng lên kế hoạch càng dễ toang - Ảnh 1.

Thảo Linh và nhóm bạn của mình quyết định chọn hồ Dầu Tiếng làm nơi lưu giữ "chuyến đi thanh xuân" lần này

Chia sẻ trên bài đăng Instagram, Thảo Linh viết: "Tuổi trẻ chưa trải sự đời, bày đặt cắm trại xong chạy về giữa đêm kiếm khách sạn ngủ, đáng sợ và nguy hiểm thực sự luôn nha mọi người. Nhưng thanh xuân phải có những lần đi như vậy thì nó mới rực rỡ ạ."

Nhóm bạn kể chuyện đi cắm trại nhưng phải… dọn lều vào khách sạn ngủ ngay trong đêm: Đúng là cái gì càng lên kế hoạch càng dễ toang - Ảnh 2.
Bài đăng kỷ niệm chuyến đi của Thảo Linh trên Instagram.

Đi chơi thì phải lên kế hoạch kỹ càng, nào là mua đồ ăn thức uống, thuê lều trại và các vật dụng cần thiết khác cho chuyến picnic. Thế nhưng vì quên coi dự báo thời tiết nên chuyến du hí trong mơ của cả đám chính thức bị biến thành… ác mộng!

Thảo Linh chia sẻ thêm, mình và nhóm lựa chọn cắm trại ở đoạn sâu nhất trong một bãi đất. Thời điểm thực hiện chuyến đi này, hồ Dầu Tiếng chưa nổi rần rần như bây giờ nên chỉ có mỗi nhóm của cô bạn ở đó.

Cả nhóm xuất phát từ Sài Gòn, thời điểm đến thì nơi cắm trại hầu như “vắng tanh như chùa bà đanh”

Sau khi hì hục dựng lều rồi chuẩn bị cả một bàn tiệc thịnh soạn đến tối mịt thì cũng là lúc trời bắt đầu đổ mưa to. Thay vì được ngồi ăn bình thường, nhóm bạn 7 người đành phải… mặc áo mưa rồi chui vào trong đứng trú, mặc cho giông gió thổi ầm ầm bên muốn bay cái lều!

Nấu nướng cả buổi tưởng có bữa tối “ngon lành cành đào” bên nhau, ai ngờ đâu cơn mưa vô duyên ập đến khiến cả bọn trở tay không kịp!

Trong những vậy, vì khu cắm trại vắng tanh vắng lạnh, nhóm còn nhiều phen "hồn vía lên mây" khi có thấy bóng dáng người lạ lảng vảng quanh lều. "Thực sự lúc đó tụi mình rất sợ hãi, đường vô khu này cũng có cảnh báo cướp nhưng tụi mình không nghĩ tình hình tệ đến vậy".

Đã vậy đang dựng lều còn thấy cả đàn trâu “siêu to khổng lồ” tiến đến gần, cả nhóm thực sự đã có phen “hồn vía lên mây”

Nhận thấy đây là một "bad trip" đúng nghĩa, cả nhóm không còn tâm trí nào để ngủ lại qua đêm trong lều nữa. Thế là 7 người đành dọn dẹp mọi thứ, cuốn gói rời khỏi khu cắm trại ngay trong đêm để… tìm khách sạn ngủ lại cho an tâm.

Tưởng có chuyến cắm trại đáng nhớ, ai ngờ đâu “người tính chẳng bằng trời tính”…

Đi cắm trại nhưng cuối cùng phải rời đi ngay trong đêm và tìm khách sạn để ngủ? Chuyện tưởng đùa nhưng hoá ra lại hoàn toàn có thật các bạn ạ! Vậy mới nói, đi trại bên cạnh chuyện lên lịch trình kỹ càng, chuẩn bị mọi thứ đầy đủ từ A-Z thì cũng nhớ lựa ngày cho khéo, khảo sát tình hình thời tiết cũng như an ninh ở nơi mình sắp đến các bạn nhé!

Ảnh: Nhân vật chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm