Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:49 27/10/2021

Những người này cũng không hề biết rằng đội cứu hộ đã mất cả đêm để đi tìm tung tích của họ!

Mới đây, một nhóm người leo núi bị lạc trong khu rừng ở Colorado (Mỹ) đã khiến CĐM phải ngán ngẩm khi liên tục từ chối cuộc gọi từ lực lượng cứu hộ vì không nghe máy số lạ.

Theo Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake tại bang Colorado cho biết vào ngày 18/10, họ nhận được thông báo một nhóm người đi leo núi Elbert, đỉnh núi cao nhất trong bang, bị mất tích.

Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe - Ảnh 1.

Biển chỉ dẫn ở núi Elbert

Các đội cứu hộ đã được tập hợp và tìm kiếm nhưng không thể tìm thấy nhóm người leo núi. Khi sử dụng số điện thoại mà nhóm leo núi cung cấp để liên lạc thì bị tắt máy liên tục. 5 người từ đội giải cứu đã thức trắng đêm để đi tìm nhưng cũng không ăn thua.

Sáng hôm sau, nhóm người leo núi đã trở lại được điểm tập kết của khu cắm trại và cho biết họ đã bị mất phương hướng khi đêm xuống. Sau khi lang thang một lúc thì đã tìm lại được đường về.

Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe - Ảnh 2.
Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe - Ảnh 3.
Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe - Ảnh 4.
Nhóm bạn bị lạc khi leo núi nhưng nhất định không trả lời điện thoại đội cứu hộ, hóa ra vì thấy số lạ nên ngại không nghe - Ảnh 5.

Được biết, ngọn núi Elbert được mệnh danh là ngọn núi cao nhất bang Colorado và luôn thu hút được rất nhiều người tới chinh phục

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao không trả lời số điện thoại của đội cứu hộ thì những người này thản nhiên cho biết rằng họ không có thói quen trả lời số điện thoại lạ, lại còn liên tục nháy máy nên đã quyết định tắt đi cho... đỡ nhức đầu!

Họ cũng không hề hay biết có một nhóm cứu hộ đã miệt mài đi tìm nhóm mình trong rừng cả ngày lẫn đêm.

"Nếu bạn đã đi quá lịch trình và bắt đầu nhận được loạt cuộc gọi từ số lạ, làm ơn hãy nghe máy. Đó có thể là nhóm tìm kiếm và cứu hộ đang cố xác nhận các bạn vẫn an toàn", Tổ chức Tìm kiếm và Cứu hộ hạt Lake nhấn mạnh.

Nguồn: NY Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm