Nhờ bạn dịch hộ từ "giãy đành đạch" sang Tiếng Anh, nữ sinh nhận về cái kết đơ cả người, đọc xong mà muốn nghỉ chơi quá!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:06 12/02/2022

Tình huống dịch Tiếng Anh dưới đây chắc hẳn khiến ai cũng phải bất ngờ.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên môn ngoại ngữ này gây ra không ít khó khăn đối với người học. Bởi các từ đôi khi có cách viết giống nhau nhưng phát âm lại khác, hoặc ở trong những ngữ cảnh khác nhau thì sẽ có nghĩa khác nhau.

Vừa qua, cư dân mạng được phen bật cười trước đoạn tin nhắn dịch tiếng Anh vô cùng hài hước của một đôi bạn. Cụ thể, một người bạn đã nhắn tin hỏi bạn mình cách dịch câu tiếng Việt sau đây sang tiếng Anh:

"Anh mà không thích em là em nằm ra giãy đành đạch cho anh coi".

Nhờ bạn dịch hộ từ giãy đành đạch sang Tiếng Anh, nữ sinh nhận về cái kết đơ cả người, đọc xong mà muốn nghỉ chơi quá! - Ảnh 1.

Đoạn dịch tiếng Anh bá đạo của đôi bạn.

Nhiều cư dân mạng đoán rằng có lẽ bạn này muốn nhắn tin làm nũng với người yêu nhưng lại không biết nói tiếng Anh như thế nào, vì thế nên mới nhờ bạn mình dịch hộ.

Người bạn kia sau khi nhận được sự cầu giúp từ bạn mình cũng đã nhiệt tình giúp bạn dịch sang tiếng Anh như sau: "If you don’t like me, then I lie down jump danh dach to show you".

Dân mạng đọc xong câu trên chỉ biết ôm bụng cười. Bởi từ "đành đạch" có vẻ khó diễn tả trong tiếng Anh cũng như không tìm được từ vựng phù hợp, thế nên bạn này mới thay thế bằng "danh dach" - cách dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh bằng cách bỏ hết các dấu.

Ai cũng phải bật cười trước tình huống dịch bá đạo này. Phía dưới bài viết xuất hiện nhiều bình luận như:

- Đó không chỉ là "À", đó còn là nỗi thất vọng vì đã đặt niềm tin và sự chờ mong sai chỗ.

- Này nếu là chủ động giãy đành đạch thì dùng "throw a tantrum" là được rồi nhé.

- Nhờ bài viết này tôi thấy hội viên group này toàn học sinh giỏi, từ chuyên Văn đến chuyên Anh

- Không ngờ được trau dồi kiến thức từ vựng bổ ích ghê

Nguồn ảnh: Trại Tâm Thần Đa Ngôn Ngữ 0.2

https://kenh14.vn/nho-ban-dich-ho-tu-giay-danh-dach-sang-tieng-anh-nu-sinh-nhan-ve-cai-ket-do-ca-nguoi-doc-xong-ma-muon-nghi-choi-qua-20220212125810313.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm