Nhìn thẳng vào mặt trời hơn 1 tiếng mà không thèm chớp mắt, cụ ông ròng rã luyện tập suốt 25 năm để chờ thời thể hiện

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:58 09/12/2021

Mặc dù biết điều mình làm là nguy hiểm, nhưng cụ ông Verma vẫn quyết tâm luyện tập suốt 25 năm để thể hiện năng lực đặc biệt.

Mới đây, một cụ ông người Ấn Độ đã xác lập kỷ lục quốc gia sau khi nhìn chằm chằm vào mặt trời hơn 1 tiếng đồng hồ mà không thèm đeo kính râm hay chớp mắt.

Cụ ông Verma, 70 tuổi, sống tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) đã khiến cả nước phải ngỡ ngàng với khả năng kì quặc của mình. Theo lời Verma, ông có thể nhìn chằm chằm vào mặt trời (hàng tiếng đồng hồ) mà không chớp mắt. 

Video ông Verma trình diễn khi được BTV Kỷ lục Ấn Độ mời thể hiện khả năng

Mới đây, để xác nhận tài năng của Verman, các phái đoàn tại Ấn Độ đã tổ chức một buổi ghi hình tại nhà cụ. Màn trình diễn của Verma được giám sát bởi đại diện của Sách kỷ lục Ấn Độ, cũng như một nhóm các chính trị gia và bác sĩ. 

Sau một giờ nhìn thẳng vào mặt trời mà không đeo kính râm và thậm chí không chớp mắt, thị lực của Verma vẫn đạt mức bình thường, cũng như sức khỏe tổng thể của mắt ông.

Theo lời Verma, khi còn nhỏ, ông đã từng cảm thấy vô cùng ấn tượng khi chứng kiến một thầy tu có thể nhìn thẳng vào mặt trời trong 5 phút liên tục. Điều này đã thúc đẩy và khiến Verma luyện tập chiêu thức nhìn mặt trời liên tục trong suốt 25 năm.

Nhìn thẳng vào mặt trời hơn 1 tiếng mà không thèm chớp mắt, cụ ông ròng rã luyện tập suốt 25 năm để chờ thời thể hiện - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Ông Verma đã phá kỷ lục trước đó, được lập cách đây vài năm cũng bởi một người đàn ông Ấn Độ. Tuy nhiên, người này chỉ có thể nhìn được 10 phút là đã cảm thấy không chịu nổi.

Tuy vậy, BTC và các chuyên gia y tế vẫn khuyên ông Verma không nên thực hiện thử thách này nữa.Vì việc nhìn thẳng vào mặt trời bằng mắt thường, dù chỉ trong thời gian ngắn, có thể rất đau đớn và khiến mọi người gặp rủi ro bị tổn thương võng mạc không thể phục hồi.

Nguồn: Oddity Central

https://kenh14.vn/nhin-thang-vao-mat-troi-hon-1-tieng-ma-khong-them-chop-mat-cu-ong-rong-ra-luyen-tap-suot-25-nam-de-cho-thoi-the-hien-20211209161911634.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm