Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:00 18/09/2021

Vệ sinh phòng tắm theo thói quen rất dễ mắc phải những sai lầm này.

Dọn dẹp phòng tắm là công việc chiếm khá nhiều thời gian, công sức của chị em hàng ngày. Nhưng rất có thể, bạn đang làm sạch nhà tắm sai cách mà không biết. Nó không chỉ tốn công hơn, mà còn khiến vi khuẩn dễ sinh sôi ở khu vực này.

1. Làm sạch các bề mặt ở nhiệt độ phòng

Nhiều chị em chỉ làm sạch các bề mặt phòng tắm ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, làm nóng bồn tắm, bồn rửa và sàn chỉ hơn 10 độ so với nhiệt độ bình thường có thể tăng gấp đôi hiệu quả của chất tẩy rửa có tính kiềm. Hãy đổ đầy nước nóng nhất có thể vào bồn tắm hoặc bồn rửa mặt và để trong vài phút trước khi cọ rửa và làm sạch các khu vực trong phòng tắm.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 1.

2. Cọ rửa rèm tắm bằng nhựa

Đừng lãng phí sức lực cọ rửa rèm tắm bằng nhựa của bạn. Chỉ cần bỏ vào máy giặt một vài chiếc khăn tắm, một cốc giấm và cho máy chạy trong khoảng năm phút. Sau đó, để khăn và rèm ngâm trong nước một giờ trước khi bật lại máy và kết thúc chu trình.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 2.

3. Dùng khăn giấy

Hãy quên khăn giấy đi và dùng vải sợi nhỏ. Những chiếc khăn làm từ vải sợi nhỏ được cấu tạo từ các sợi tổng hợp siêu mịn đan lại với nhau để tạo ra điện tích tĩnh thu hút bụi bẩn, vì vậy bạn có thể xử lý bụi mà không cần sử dụng bình xịt.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 3.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Khăn vải sợi nhỏ

4. Không làm sạch bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng trung bình chứa khoảng 10 triệu vi trùng, bao gồm cả vi khuẩn E. coli. Vì vậy, hãy nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng và thỉnh thoảng ngâm trong cốc giấm khoảng 30 phút để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại. Thay bàn chải đánh răng của bạn ba tháng một lần, và tận dụng bàn chải cũ để làm sạch những nơi khó tiếp cận.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Bàn chải đánh răng Muji

5. Không sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi không chỉ để làm sạch thảm. Trước khi vệ sinh sàn gạch, hãy hút bụi hoặc quét để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn, sau đó rửa sạch bằng dung dịch tẩy rửa. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài thay vì phải cọ rửa sàn nhà bẩn thỉu, đầy bụi khi dọn dẹp phòng tắm.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Máy hút bụi Samsung

6. Không vệ sinh đằng sau toilet

Cặn bẩn rất dễ tích tụ đằng sau toilet và cũng vô cùng khó làm sạch. Hãy cuộn một vài chiếc khăn giấy, nhúng chúng vào chất tẩy rửa kháng khuẩn để vệ sinh khu vực này, để yên trong vài phút rồi lau lại bằng khăn giấy khô để hoàn thành bước cuối cùng.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 9.

7. Dùng 1 loại thuốc tẩy rửa cho tất cả bề mặt

Một chai tẩy rửa gắn nhãn đa năng không có nghĩa là nó phù hợp với mọi bề mặt. Gạch nên có chất tẩy rửa riêng bên cạnh sản phẩm riêng cho bồn rửa, mặt bàn và bồn cầu. Sử dụng sai loại chất tẩy rửa có thể làm hư hỏng bề mặt theo thời gian. Ví dụ, một sản phẩm có tính axit trên mặt bàn đá granite sẽ gây hư hỏng đá, nhưng sẽ rất tốt để làm sạch gỉ ở bồn cầu.

Nhiều nhà đang mắc 7 lỗi này khi vệ sinh phòng tắm, bảo sao dọn dẹp hoài mà vẫn thấy dơ dáy, bốc mùi - Ảnh 10.

Nguồn: RD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm