Nhiều người mách nhau dùng 6 loại cây này để thanh lọc phòng ngủ: không gian vừa thoáng vừa giảm hẳn độc tố

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:54 27/09/2021

Chỉ cần một vài chậu cây xanh là độ thư giãn của phòng ngủ sẽ tăng level nhiều lần đấy.

Phòng ngủ được coi là nơi "ẩn náu", giúp bạn sạc lại năng lượng sau 1 ngày làm việc. Vì vậy, để tạo không khí thư giãn, bình yên cho phòng ngủ, cách dễ nhất là bố trí 1 vài cây xanh. Cho dù ngôi nhà của bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên hay chủ yếu dùng đèn chiếu sáng, cây trồng trong nhà vẫn có thể phát triển mạnh trong phòng ngủ của bạn.

1. Cây lan ý

Cây lan ý được ưa chuộng đặt trong phòng ngủ vì lá của nó có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng. Không chỉ giúp thanh lọc ánh sáng và loại bỏ chất độc, lan ý còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%.

[Box tag giá] - Cây lan ý

2. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh thích hợp để trồng trong những không gian có ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên. Trên thực tế, quá nhiều ánh sáng sẽ làm cháy lá cọ, vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt cây cọ cảnh tránh xa các cửa sổ sáng trong phòng ngủ.

[Box tag giá] - Cây cọ cảnh

3. Cây thường xuân

Cây thường xuân phát triển mạnh trong mọi điều kiện ánh sáng. Bạn có thể trồng trong giỏ treo hoặc đặt trên bàn, tạo hình cho những dây leo của cây thường xuân để biến nó thành 1 tác phẩm nghệ thuật. Cây thường xuân cần ít nước tưới và vẫn sống tốt trong khoảng 1 tuần bạn đi vắng.

[Box tag giá] - Cây thường xuân

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện nên dù bạn đặt trong góc phòng hay gần cửa sổ thì cây vẫn có thể sống tốt. Ngoài ra, trầu bà cũng nằm trong top những loại cây thanh lọc không khí của NASA. Bởi vậy, nó sẽ tạo ra môi trường trong lành và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

[Box tag giá] - Cây trầu bà

5. Cây dây nhện

Cây dây nhện ưa độ ẩm trung bình. Nếu đầu lá chuyển sang màu nâu, hãy lấy nước mưa để tưới cho cây nhện của bạn vì chúng rất nhạy cảm với florua trong nước máy. Một chậu dây nhện đặt trong phòng ngủ sẽ hấp thụ chất ô nhiễm và cung cấp thêm khí O2.

[Box tag giá] - Cây dây nhện

6. Cây lô hội

Không chỉ tô điểm cho không gian và giúp chị em "mần" đẹp, cây lô hội còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác. Nếu thân cây xuất hiện nhiều đốm màu nâu, điều này có nghĩa là hàm lượng hoá chất độc hại trong nhà bạn đang ở mức cao. Nhờ vậy, người trồng có thể nhận biết và điều chỉnh một cách kịp thời.

[Box tag giá] - Cây lô hội

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm