Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:53 18/10/2020

Hãy lưu ý kỹ những mẹo vặt hữu ích dưới đây khi sử dụng và bảo quản các loại thực phẩm thông dụng nhé!

Ngày nay, có nhiều thói quen mà ta luôn mặc định trong đầu rằng nó là đúng, điển hình như việc muốn bảo quản thực phẩm lâu hơn thì cứ nhét vào tủ lạnh. Tuy vậy, không phải lúc nào điều đó cũng giúp ích cho bạn. Đôi khi chỉ cần một thay đổi nhỏ trong thói quen và hành động, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây chính là một vài mẹo vặt cực hữu ích trong quá trình bảo quản và sử dụng đồ ăn, thức uống được dân mạng thế giới chia sẻ lại.

Hãy úp ngược những lọ mứt, bơ của bạn để tất cả các loại dầu được phân phối đều trong đó, tránh gây hiện tượng vón cục hay bị dính dưới đáy hộp.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 1.

Sau khi cắt bỏ phần cuối của bao bì như thế này, bạn có thể giữ lại nó làm màng bọc khi chưa sử dụng hết thực phẩm bên trong.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 3.

Đối với những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi… bạn hãy làm ấm nó một tí trước khi ép để giúp lấy được nhiều nước hơn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 5.

Đối với những chiếc bánh kem đã bị cắt dở, hãy đặt thêm vài lát bánh mì hoặc sandwich để che đậy phần đã cắt sau đó mới bỏ vào tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chất ẩm xâm nhập vào lớp bánh bông lan bên trong, giúp giữ món ăn được lâu hơn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 7.

Hãy bảo quản khoai tây cùng với táo để ngăn khoai mọc mầm nhờ vào lượng khí ethylene được sinh ra từ quả táo.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 9.

Khi mua rau củ về nhà, nếu không sử dụng liền thì bạn cứ bọc nó trong túi nilon rồi cất vào tủ lạnh. Việc rửa rồi cho vào tủ làm hơi ẩm còn sót lại, kết hợp với nhiệt độ thấp sẽ khiến rau củ dễ bị mốc hoặc thối hơn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 11.

Để đẩy nhanh quá trình chín của dứa (thơm), bạn hãy cắt lá ra khỏi quả sau đó đặt ngược chúng lại như thế này để lượng đường tự nhiên được phân tán mạnh hơn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 13.

Đối với phô mai, hãy bọc chúng bằng loại giấy sáp để bảo quản lâu hơn. Việc giữ phô mai trong túi nilon khiến nó không thể hấp thụ oxy, điều này có thể ảnh hưởng đến hương vị và sản sinh ra vi khuẩn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 15.

Có thể bạn chưa biết, đặt nước lọc vào tủ lạnh không chỉ giúp bạn có nước lạnh để uống mà nó còn giúp nhiệt độ trong tủ được điều hoà và ổn định hơn.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 17.

Để làm cho bánh pizza giòn hơn, sau khi mua về bạn có thể đặt chúng lên chảo chống dính rồi bật lửa nhỏ. Nhiệt độ sẽ tác động vào lượng dầu tồn đọng trong chiếc bánh, giúp nó thơm ngon như mới vừa ra lò.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 19.

Ngay cả những miếng bim bim (snack) không còn giòn, bạn vẫn có thể cho nó vào lò vi sóng một lúc và chờ đợi kết quả bất ngờ.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 21.

Đối với chanh, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của nó lâu gấp 4 lần bình thường bằng cách cho vào một túi kín sau đó mới đặt vào tủ lạnh.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 23.

Bạn có thể tận dụng lượng sốt mayo còn thừa trong chai, lọ bằng cách cho một ít dầu ăn, giấm, các loại thảo mộc và gia vị (nếu thích) vào trong rồi lắc thật đều. Kết hợp thêm cùng cùng các loại rau củ quả là cho ra món salad ngon tuyệt!

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 25.

Nếu đã mở các loại đồ hộp như đậu, cá ngừ hoặc thịt nhưng không dùng hết, hãy nhớ cho đồ ăn thừa vào một hộp đựng riêng rồi mới trữ trong tủ lạnh. Việc để thức ăn thừa trong hộp kim loại ban đầu ở nhiệt độ thấp có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của nó, không tốt cho sức khoẻ.

Nhiều người luôn bảo quản và sử dụng thực phẩm sai cách mà chẳng hề hay biết, giờ đọc được những mẹo vặt này mới vỡ lẽ - Ảnh 27.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm