Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:00 28/09/2021

Dành thời gian dọn dẹp cả những vị trí này nữa, bạn sẽ thấy không gian sạch sẽ và ngăn nắp khác thường.

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, hầu hết chúng ta sẽ dành nhiều thời gian ở nhà hơn bình thường. Vì thế một không gian sống sạch sẽ, thông thoáng sẽ giúp ích rất nhiều cho tâm trạng và sức khoẻ. Tuy nhiên chúng ta lại thường dọn dẹp tổng thể mà quên đi một số góc nhỏ này cũng cần sắp xếp lại ngay.

1. Kho, tủ chứa đồ dùng vệ sinh

Nếu bạn sống trong một không gian nhỏ, bạn thường sẽ cất tất cả các vật dụng làm sạch của mình dưới bồn rửa bát và thường không để tâm đến chúng. Tuy nhiên, theo thời gian nơi này có thể là nơi trú ẩn của một đống thứ hư hỏng, bụi bẩn và bốc mùi. Vì vậy, bạn hãy dọn dẹp những kho chứa và tủ đựng dưới bồn rửa thường xuyên hơn: loại bỏ những đồ dùng đã cũ, thay mới và quét dọn bụi bẩn.

Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác - Ảnh 1.

2. Góc để bộ sưu tập mỹ phẩm

Thông thường, chúng ta sẽ không bận tâm quá nhiều về các đồ mỹ phẩm bày biện trước tủ trang điểm hay trong túi đựng. Tuy nhiên việc sưu tầm và chất đống mỹ phẩm sẽ khiến không gian dần trở nên bừa bộn hơn. Hãy dành thời gian để sắp xếp lại bộ mỹ phẩm của bạn, loại bỏ những chai lọ dùng hết, những thứ hết hạn hay không sử dụng được nữa.

Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác - Ảnh 2.

Việc này không những giúp nhà thêm sạch mà bạn còn phân loại được chính xác loại nào cần mua lại và không tích trữ các loại giống nhau. Nếu có thời gian bạn cũng nên làm điều tương tự với tủ thuốc trong nhà.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hộp đựng mỹ phẩm

3. Ngăn kéo đầu giường

Theo thời gian, tủ kéo đầu giường của bạn có thể sẽ biến thành một ngăn kéo rác. Hãy dành một vài phút để kéo nó ra ngoài, loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết, lau sạch bụi bẩn, sau đó bắt đầu sắp xếp lại những đồ thường xuyên dùng như tinh dầu, mặt nạ mắt, một hoặc hai loại kem dưỡng môi và bộ sạc điện thoại hoặc tai nghe. Không nên lạm dụng ngăn kéo nếu không bạn sẽ lại biến nó thành bãi hỗn độn.

Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác - Ảnh 4.

4. Hộp trang sức

Hộp trang sức là vật dụng hữu ích để trưng bày và bảo vệ bộ sưu tập phụ kiện của bạn. Tuy nhiên nhiều người lại không có thói quen sắp xếp và bày biện ngăn nắp. Hãy dành một vài phút để tháo dây chuyền, đặt nhẫn trở lại giá đỡ phù hợp của chúng và loại bỏ bất cứ thứ gì bị hỏng. Quyên góp hoặc tặng những món đồ bạn không còn thích nữa cho người khác cũng là một cách hay để hộp trang sức thêm thông thoáng. Bạn sẽ thấy bộ sưu tập của mình lung linh hơn gấp nhiều lần.

Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hộp đựng trang sức

5. Tủ lạnh

Đây có thể sẽ là không gian bừa bộn nhất trong nhà của bạn. Nhiều người rất quan ngại và lười dọn dẹp tủ lạnh, nhưng nó cực kỳ cần thiết trong những ngày dịch bệnh này, vì chúng ta đang ăn uống ở nhà và tích trữ đồ trong tủ lạnh thường xuyên hơn.

Dọn nhà liên tục mà vẫn thấy bừa vì bạn hay bỏ qua 5 góc nhỏ này, để lâu chắc chắn thành bãi rác - Ảnh 7.

Hãy dành 10 hoặc 15 phút để kiểm tra từng ngăn và khay đựng một lần, vứt bỏ trái cây bị hỏng, gia vị bị mốc và những thứ không dùng được nữa như thức ăn thừa. Điều này sẽ giúp tủ lạnh thông thoáng, sạch sẽ và ít phát sinh vi khuẩn hơn nhiều. Để tránh lãng phí thực phẩm, bạn cũng nên để đông lạnh những thực phẩm chưa sử dụng tới ngay.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hộp đựng thực phẩm Inochi

Nguồn: My Domaine

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm