Nhiều F2 ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thành F0, quận Gò Vấp xét nghiệm toàn bộ cư dân phường 5

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:33 30/05/2021

Ngành y tế ghi nhận tại quận Gò Vấp có 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh, toàn bộ người dân tại phường 5 được lấy mẫu xét nghiệm. Trong khi đó, 1 ca F2 ở quận 3 cũng trở thành F0.

Tối 30/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận trường hợp F2 chuyển thành F0 tại phường 5, quận Gò Vấp.

Cụ thể, tối 29/5, nơi này ghi nhận 4 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó có trường hợp từ F2 chuyển thành F0. Đây là các trường hợp F1 và F2 của bệnh nhân tại hẻm 80/59 đường Dương Quảng Hàm (khu vực đã phong tỏa trong sáng 29/5), có liên quan đến thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Để giám sát chuỗi lây nhiễm này, trong chiều 30/5, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho tất cả người dân trong phường 5, quận Gò Vấp.

Ngoài ra, tại quận 3 cũng ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F2 của ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, làm việc tại công ty Novaland (quận 1).

Ca dương tính này được phát hiện khi lấy mẫu tầm soát trước đó 1 ngày. Hiện ca dương tính đang sống cùng nhà với ba mẹ tại một con hẻm trên đường Điện Biên Phủ. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường và tiến hành truy vết.

Nhiều F2 ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thành F0, quận Gò Vấp xét nghiệm toàn bộ cư dân phường 5 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Gò Vấp

Theo HCDC, quá trình điều tra ban đầu còn gặp nhiều khó khăn do ca dương tính chưa cung cấp đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra liên tục, các lực lượng chức năng đã ghi nhận ca dương tính này từng đi tới nhiều nơi tại thành phố.

Hiện tại, ca dương tính đã được chuyển đến BV Dã chiến Củ Chi để được cách ly, theo dõi. Có 30 trường hợp tiếp xúc gần nơi người này ở đã được truy vết, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Mặt khác, lực lượng chức năng cũng tiến hành truy vết mở rộng lấy 43 mẫu gộp cho tất cả người dân sống cùng hẻm, tổ bầu cử, những người tham gia bầu cử cùng khung giờ, địa điểm với ca nhiễm. Khu vực này hiện đã được khử khuẩn và phong tỏa tạm thời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm