Nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi phải cách ly vì liên quan ca mắc Covid-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:52 05/05/2021

1 cán bộ tại tỉnh Quảng Ngãi được xác định là F1 vì đi cùng chuyến bay có ca mắc Covid-19. Do vậy, hàng chục cán bộ tham dự 2 cuộc họp có mặt của trường hợp F1 này đã được yêu cầu cách ly.

Theo đó, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi được xác định là F1 của D.T.N.H. (25 tuổi, quê ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; làm nhân viên massage tại khách sạn Phú An ở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) - bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 2989 (BN 2989) được Bộ Y tế công bố vào ngày 4/5.

Vào ngày 29/4, vị lãnh đạo này được xác định đi cùng chuyến bay số hiệu QH 2166 từ Cần Thơ đến Đà Nẵng với ca mắc Covid-19. Do đó được xác định là F1 của bệnh nhân 2989.

Nhiều cán bộ ở Quảng Ngãi phải cách ly vì liên quan ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện, trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, còn các F2 được yêu cầu cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của F1

Ngày 4/5, trường hợp F1 này đã tham dự 2 cuộc họp quan trọng của tỉnh Quảng Ngãi. Các cuộc họp này có nhiều người tham dự, trong đó có lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của UBND tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Bước đầu, ngành y tế xác định gần 50 cán bộ và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 5/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu tất cả đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tại 2 cuộc họp này phải tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe cho đến khi trường hợp F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm