Nhặt được điện thoại Vertu giá hàng trăm triệu, tài xế xe ôm công nghệ 18 tuổi có hành động đẹp

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:45 10/11/2020

Đang đi trên đường mưu sinh, chàng trai 18 tuổi làm nghề xe ôm công nghệ nhặt được chiếc điện thoại Vertu giá hàng trăm triệu đồng. Sau đó anh liên hệ trả lại mà không cần chủ nhân điện thoại hậu tạ.

Trưa ngày 10/11, anh Võ Quốc Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết vừa nhận lại điện thoại Vertu bị đánh rơi trên đường từ một chàng trai 18 tuổi tốt bụng.

Sáng cùng ngày, anh Bình đưa con đi học và sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường học tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

"Cả tiếng đồng hồ sau, tôi cũng không phát hiện mình bị rơi điện thoại vì thường ngồi trên xe nên không để ý. Đến khi một chàng trai nhặt được và gọi đến thì tôi mới biết", anh Bình kể.

Theo anh Bình, chàng trai tốt bụng này tên Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long). Trước khi đi trả lại, Đức hỏi anh Bình rất kỹ có phải là người đánh rơi chiếc điện thoại đó không.

Nhặt được điện thoại Vertu giá hàng trăm triệu, tài xế xe ôm công nghệ 18 tuổi có hành động đẹp - Ảnh 1.

Chàng trai 18 tuổi (trái) gặp và trả lại điện thoại Vertu cho chủ nhân

"Sau khi xác minh, chàng trai hẹn tôi chạy đến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) để trao lại điện thoại mà không cần "hậu tạ" gì cả. Bạn ấy có tấm lòng thật đáng quý. Tôi quá may mắn khi tài sản bị mất và gặp được người tốt như vậy", anh Bình chia sẻ.

Được biết chiếc điện thoại của anh có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ thêm về sự việc, Đức cho hay mình chạy xe ôm công nghệ, mỗi cuốc xe cũng được vài chục ngàn nên rất quý những đồng tiền do chính sức mình làm ra. Thời điểm nhặt được điện thoại là Đức đang trên đường đi đón khách.

"Biết điện thoại đó rất có giá trị nhưng cái gì không phải của mình thì không nên nhận, nên em đã tìm cách liên lạc để trả lại cho chủ nhân của nó. Em xem nhật ký cuộc gọi thấy có số giống 5 số đuôi của điện thoại Vertu thì gọi điện thoại liên lạc, cuối cùng đã trả lại chủ nhân của nó, em rất vui", Đức chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm