Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì "nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi"

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:17 11/03/2021

Đụng trúng tổng tài xịn rồi...

Một học sinh tiểu học ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc mới đã được nhà trường và cảnh sát tuyên dương sau khi giao nộp khoảng 260.000 nhân dân tệ (khoảng 922 triệu VNĐ) tìm thấy bên đường. Nhưng chủ nhân của số tiền thì lại khăng khăng... không chịu nhận!

Theo thời báo Oriental Daily, cậu bé này đang trên đường đi học về cùng mẹ thì nhận thấy có một chiếc túi treo trên lan can. Vì tò mò, cu cậu đã quyết định lấy chiếc túi xuống để xem bên trong có gì. Khi mở chiếc túi ra, cậu bé và mẹ hoảng hốt khi phát hiện có rất nhiều tiền ở trong đó.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi - Ảnh 1.

Một trong số những cọc tiền mà cậu bé nhặt được

Cả hai đã rất shock và quyết định sẽ trả lại người đánh rơi. Thậm chí bố và bác của cậu bé cũng tới để tìm cách giải quyết sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, đợi hơn một tiếng đồng hồ vẫn không thấy chủ nhân của chiếc túi xuất hiện nên cả gia đình sau đó quyết định gọi cảnh sát. Sau khi nhận được trình báo, đồn cảnh sát địa phương đã ngay lập tức cử người đến và kiểm kê được tổng số tiền lên đến 260.000 nhân dân tệ (922 triệu VNĐ).

Tuy nhiên thì lúc này mọi chuyện lại trở nên khó hiểu hơn bao giờ hết...

Cảnh sát đã cố gắng tìm con dấu ngân hàng trên tiền và cuối cùng đã tìm được chủ nhân của túi tiền kia.

Khi liên lạc với người đánh rơi, những tưởng ông này sẽ cám ơn rối rít vì tìm lại được gia tài. Nhưng không, chủ sở hữu lạnh lùng phủ nhận rằng mình đã đánh rơi túi tiền, thậm chí còn nói rằng "nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi".

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi - Ảnh 2.
Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi - Ảnh 3.

Bố mẹ người đàn ông (không nhận tiền) đến làm thủ tục trao trả 922 triệu đồng

Tình huống này đã khiến mọi người trong cuộc (kể cả cảnh sát) cảm thấy thật khó xử. Lần đầu tiên trong đời, họ được chứng kiến một "tổng tài" chê tiền và hào sảng tới vậy!

Sau một hồi tranh cãi, cảnh sát cuối cùng liên lạc với cha mẹ của người đàn ông kia và phát hiện ra rằng số tiền này là tiền đền cho việc phá dỡ ngôi nhà của hai cụ. Cuối cùng, cha mẹ của người đàn ông đã đến đồn cảnh sát để làm các thủ tục để lấy lại 922 triệu đồng.

Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi - Ảnh 4.
Nhặt được 922 triệu đồng, cậu bé đem trả nhưng người đánh rơi không nhận vì nhà tôi không thiếu tiền, nhặt được thì cứ tiêu đi - Ảnh 5.

Cậu bé được tuyên dương tại sở cảnh sát

Trong một diễn biến khác, cậu bé kia được nhà trường khen ngợi vì hành động liêm khiết. Nổi tiếng là người nghịch ngợm và luôn gây rắc rối, cậu nhóc đã khiến cả gia đình, ban giám hiệu và cả trường shock vì trở thành một tấm gương tốt!

Âu cũng là một cái kết có hậu cho hai bên...

Nguồn: Oriental Daily News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khánh Vy chính thức trở thành MC Đường Lên Đỉnh Olympia, Thủy Tiên đột ngột "hủy kèo" MC Phan Anh phút chót

    Sáng nay 24/9, fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã có thông báo chính thức về thông tin Khánh Vy làm MC của chương trình.
  • Đọc thêm