"Nhặt được 50 triệu nhưng chủ số tiền nói đã đánh rơi 100 triệu thì phải làm sao?", nhà tuyển dụng bất ngờ trước đáp án nhanh trí của nam ứng viên

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:05 29/11/2021

Nếu là bạn, bạn có nghĩ ra cách giải quyết nào phù hợp không?

Nếu phải chọn ra thử thách nào khiến các sinh viên mới ra trường sợ nhất thì có lẽ nhiều người sẽ đưa ra câu trả lời là phỏng vấn xin việc. Lý do một phần là vì đây là bước mọi người buộc phải vượt qua nếu muốn vào làm ở đâu đó, một phần nữa là do càng ngày, nhà tuyển dụng càng có những yêu cầu oái oăm hơn dành cho ứng viên.

Mới đây, MXH Trung Quốc cũng đang xôn xao trước câu hỏi phỏng vấn mà một nhóm ứng viên gặp phải khi ứng tuyển vào một tập đoàn lớn, vốn nổi tiếng vì chế độ lương thưởng, đãi ngộ hấp dẫn.

Nhặt được 50 triệu nhưng chủ số tiền nói đã đánh rơi 100 triệu thì phải làm sao?, nhà tuyển dụng bất ngờ trước đáp án nhanh trí của nam ứng viên - Ảnh 1.

Theo đó, Tiểu Vũ - một chàng trai 25 tuổi đã kể lại trải nghiệm đáng nhớ mình vừa gặp trong lần đi xin việc gần nhất. Xuất hiện tại buổi phỏng vấn hôm đó cùng Tiểu Vũ còn có 2 ứng viên khác, 1 nam 1 nữ. Những tưởng cuộc phỏng vấn sẽ căng thẳng với loạt câu hỏi chuyên môn nhưng không, người phỏng vấn chỉ đưa ra một câu hỏi duy nhất khiến các ứng viên ngớ người.

"Giả sử bạn nhặt được 50 triệu ai đó đánh rơi. Có người tự nhận mình là chủ nhân số tiền đó nhưng lại nói anh ta đánh rơi tổng cộng 1000 triệu. Bạn sẽ làm thế nào?", người phỏng vấn hỏi.

Người đầu tiên vội vã đứng lên trả lời là một cô gái. Cô nói: "Cái này đơn giản, rõ ràng chỉ có 50 triệu mà anh ta lại nói là 100 triệu, chứng tỏ muốn lừa tiền tôi. Tôi sẽ cãi đến cùng, nếu không được thì tôi sẽ nhờ pháp luật vào cuộc".

Cô gái vừa dứt câu, ứng viên thứ hai là một thanh niên đã chen ngang: "Thời đại bây giờ, mọi thứ đều thanh toán online cả rồi. Không ví điện tử thì người ta cũng dùng đủ loại thẻ nên muốn đi đường mà nhặt được tiền ấy hả? Khó đấy nha, đã vậy lại còn là cả cục tiền chục triệu nữa chứ. Cá nhân tôi thấy tình huống này không được thành lập và cũng chẳng có ý nghĩa gì cả".

Người phỏng vấn nghe đến đây liền nhíu mày, trong lòng có chút không vui.

Người cuối cùng phỏng vấn là Tiểu Vũ. Suy nghĩ độ 10 giây, Tiểu Vũ chậm rãi nói: "Nếu anh ta khăng khăng nói mình đã đánh rơi 100 triệu, mà tôi quả thực chỉ nhặt được 50 triệu thì rất đơn giản, tôi chắc chắn sẽ không đưa tiền cho anh ta. Vì rõ ràng, đó đâu phải là tiền của anh ta đâu...".

Nhặt được 50 triệu nhưng chủ số tiền nói đã đánh rơi 100 triệu thì phải làm sao?, nhà tuyển dụng bất ngờ trước đáp án nhanh trí của nam ứng viên - Ảnh 2.

Đáp án của Tiểu Vũ khiến người phỏng vấn lập tức gật đầu mỉm cười. Có thể thấy câu hỏi của người phỏng vấn tuy rất đơn giản nhưng bạn cũng cần để ý rõ chi tiết, có người tới nhận là chủ, chưa chắc người đó thực sự là chủ nhân của số tiền. Nếu không suy nghĩ cẩn thận đã trả lời, tiềm thức bạn sẽ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm, khiến bạn đưa ra đáp án giống ứng viên số 1 và số 2. Nói chung, hãy nhìn rõ bản chất câu hỏi, câu trả lời sẽ xuất hiện trong đầu bạn một cách tự nhiên.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm