Nhật Bản có loại quả mọc dại đầy đường không ai hái, về đến Việt Nam có giá lên tới 4 triệu/kg, chỉ dành cho hội nhà giàu?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:20 14/06/2021

Chỗ thì mọc đầy nhưng chẳng ai thèm ăn, nơi muốn mua thì phải bỏ số tiền không hề nhỏ.

Cư dân mạng từng rất nhiều lần "sốc" khi biết mức giá các loại rau củ quả quen thuộc được bán tại Nhật Bản. Ngược lại, nhiều mặt hàng nông sản rất đỗi bình thường ở nước bạn khi về tới Việt Nam có giá bán không hề rẻ tí nào.

Nói đâu xa, mới đây một thanh niên sống ở Nhật đã đăng video lên TikTok chia sẻ về biwa - một loại trái cây mà người dân xứ sở mặt trời mọc chỉ trồng để làm cảnh, nhưng người Việt chúng ta lại đua nhau săn lùng với giá lên tới cả triệu đồng/kg.

Theo đoạn clip, biwa là loại quả còn khá xa lạ với nhiều người Việt, được xem là "hiếm có khó tìm" nhưng lại mọc đầy đường ở bên Nhật. Cũng tương tự như vải thiều của nước ta, khi sang đến xứ sở mặt trời mọc lại được đóng hộp sang trọng và bán với giá cao.

Bình luận bên dưới video, cư dân mạng tỏ ra tò mò:

- "Cây này mà mọc ở Việt Nam thì xác định còn cái nịt nhé!"

- "Ở quê mình cũng có trái y hệt gọi là phì phà, nhưng không biết có liên quan gì đến biwa hay không?"

- "Mới nhìn cứ tưởng đâu mấy trái hồng size mini!"

- "Bên Đài Loan cũng mọc và rụng đầy đường nhưng chẳng ai thèm ăn."

Được biết, biwa còn được gọi là nhót Nhật, thanh trà Nhật. Chúng thường mọc dại rất nhiều ven đường, từ khoảng tháng 3 đến tháng 6 thì chín rụng đầy gốc. Người Nhật trồng loại cây này chủ yếu để lấy bóng mát chứ họ không ăn. Ở siêu thị Nhật cũng có bán biwa nhưng mức giá khá mềm, tính ra tiền Việt chỉ khoảng hơn 100k/kg.

Tuy nhiên khi về tới Việt Nam, loại quả này bị đội giá lên gấp nhiều lần, thậm chí còn được liệt vào danh sách những loại quả chỉ dành cho "hội nhà giàu". Nhiều trang web hay fanpage bán biwa với mức giá trung bình từ 3 - 4 triệu đồng/kg. Sở dĩ nó có giá cao như vậy là vì tác dụng thanh nhiệt tốt, vị ngọt thanh lạ miệng và dĩ nhiên còn phải tính cả quá trình nhập khẩu, vận chuyển...

Nhật Bản có loại quả mọc dại đầy đường không ai hái, về đến Việt Nam có giá lên tới 4 triệu/kg, chỉ dành cho hội nhà giàu? - Ảnh 3.

Giá bán không hề rẻ tí nào quý vị ạ!

Nguồn: @sosanhnhatviet

Nhật Bản có loại quả mọc dại đầy đường không ai hái, về đến Việt Nam có giá lên tới 4 triệu/kg, chỉ dành cho hội nhà giàu? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm