Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:31 09/11/2020

Một số cư dân mạng cảm thấy dường như SM tạo nhân vật ảo cho em út BLACKPINK chứ không phải tân binh NingNing của nhóm aespa.

Trước ngày aespa chính thức ra mắt, SM đã công bố video teaser của thành viên người Trung Quốc NingNing. Trong teaser, main vocal của aespa đã khoe giọng hát đầy nội lực kèm theo phiên bản ảo (avatar) của chính mình mang tên ae-NingNing.

Teaser video của NingNing (aespa)

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 2.

NingNing và phiên bản ảo của chính mình là ae-NingNing

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cư dân mạng Hàn Quốc không cảm thấy ae-NingNing nhìn giống… Lisa (BLACKPINK) còn hơn cả chính chủ! Trong ảnh, phiên bản ảo của nữ idol người Trung mặc váy ngắn hở eo màu đen lấp lánh. Bộ đồ này nhìn na ná outfit của main dancer BLACKPINK khi diễn ở SBS Gayo Daejun ngày 25/12/2018.

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 3.
Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 4.

Trang phục của ae-NingNing gần giống với bộ đồ Lisa mặc tại SBS Gayo Daejun 2018

Nhắc đến Lisa, nhiều người nghĩ ngay tới phần tóc mái bất di bất dịch. Trong một thời gian dài, main dancer BLACKPINK trung thành với kiểu tóc vàng uốn xoăn nhẹ ở đuôi và để mái bằng. Trùng hợp làm sao, NingNing phiên bản ảo cũng xuất hiện với mái tóc tương tự nữ idol người Thái, chỉ khác là phần đuôi tóc ombre màu tím.

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 5.

Mái tóc vàng làm nên thương hiệu của Lisa một thời

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 6.

Phiên bản ảo của nữ idol người Trung cũng để kiểu tóc gần giống Lisa

Người thì thấy biểu cảm của ae-NingNing "đúc" y xì từ chính chủ, người lại thấy giống Lisa. Do đó cư dân mạng càng thêm nghi ngờ SM "mượn" thành viên BLACKPINK để thiết kế phiên bản ảo của "gà nhà".

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 7.

ae-NingNing giống Lisa từ kiểu tóc cho tới trang phục, bảo sao nhìn mà tưởng phiên bản ảo của thành viên BLACKPINK!

Nét giống nhau giữa ae-NingNing và Lisa khiến một vài cư dân mạng có cảm giác đây là avatar của nữ idol người Thái chứ chẳng phải main vocal nhóm aespa. Thậm chí có người còn vẽ ra thuyết âm mưu rằng "ông trùm" Lee Soo Man là… fan của Lisa. SM vì quá khao khát cô nàng nên chọn 1 thành viên na ná em út BLACKPINK và tạo phiên bản ảo giống hệt cô.

Knet bình luận:

- SM có vẻ tham khảo bộ đồ đó thì phải… Nhưng chẳng có lý do gì để công ty tạo nhân vật ảo lấy cảm hứng từ Lisa hết.

- Chẳng biết nữa, nhưng khuôn mặt giống NingNing mà.

- Nhìn như avatar của Lisa chứ chẳng phải NingNing.

- Thành viên nào trong BLACKPINK cũng có gu thời trang tốt, tôi nghĩ fan của Lisa hẳn là thấy tệ lắm.

- Tôi không rõ… Khuôn mặt thì giống NingNing hơn Lisa mà.

- Ờ thì, SM tạo nhân vật ảo cho Lisa chứ không phải NingNing mất rồi.

- Tôi nghĩ thiết kế này rất giống Lisa, từ mái tóc đến biểu cảm, lớp trang điểm cho tới trang phục.

- Lee Soo Man là fan của Lisa đấy à?

- Đoán là SM khao khát Lisa lắm nên mới chọn 1 cô gái và tạo phiên bản ảo giống Lisa.

- Lisa trông còn xinh hơn nhân vật ảo nữa.

Dù vậy, một số ý kiến cho rằng đa số nhân vật hoạt hình được thiết kế na ná nhau, chưa kể xem video teaser thì nhân vật ảo nói trên giống NingNing nhiều hơn là Lisa. Kiểu tóc của ae-NingNing cũng được cho là lấy cảm hứng từ hình ảnh thành viên người Trung khi còn là thực tập sinh chứ không phải tạo hình của cô ở thời điểm hiện tại. Tương tự như phiên bản ảo của Giselle - main rapper trong aespa cũng không khớp với vẻ ngoài của nữ idol.

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 8.

Khi còn thực tập, NingNing từng để tóc mái bằng và nhuộm màu sáng

Nhân vật ảo của tân binh nhà SM làm Knet tưởng Lee Soo Man là fan Lisa (BLACKPINK), gây tranh cãi vì giống từ tóc tai cho đến outfit - Ảnh 9.

Phiên bản ảo của Giselle cũng không hoàn toàn giống cô nàng

Mặc cho cư dân mạng tranh cãi kịch liệt, SM vẫn im lặng trước điểm trùng hợp bất ngờ giữa phiên bản ảo của NingNing và Lisa. Thực hư chưa rõ nhưng điều này cho thấy aespa quả là tân binh thị phi, chưa debut nhưng đã tạo ra vô số ồn ào không hồi kết.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm