Nhầm keo dán móng là thuốc nhỏ mắt, người phụ nữ suýt mù cả đời nhưng tự cứu được mình nhờ hành động kịp thời ngay sau đó

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:23 23/04/2021

Sự cố hy hữu cũng là lời cảnh báo đến nhiều người. Luôn ghi nhớ rằng không được để thuốc nhỏ mắt cùng chỗ với các loại chất lỏng khác.

Mới đây, tờ Metro đưa tin về nhầm lẫn hi hữu suýt khiến một người phụ nữ bị mù. Theo đó, vào tuần trước, khoảng 1h sáng khi đột nhiên thức giấc, cô gái có tên Yacedrah Williams (Michigan, Mỹ) với lấy điện thoại của mình xem rồi định xóa bớt danh bạ. Nhưng vì cảm thấy mắt hơi khô, cô nàng với tay vào chiếc túi ở đầu giường bên trong có đựng lọ thuốc nhỏ mắt.

Tuy nhiên, thay vì lấy lọ thuốc nhỏ mắt thì cô lại lấy phải bình keo dán móng tay. Cô này vô cùng hốt hoảng hét lên khi nhỏ keo dán vào mắt mình. "Ôi trời ơi", cô hét lên giữa đêm sau khi phát hiện điều khủng khiếp mình vừa làm. Mắt cô bị gắn chặt lại không cách nào mở ra được.

Nghe tiếng hét của vợ, anh chồng Derrick liền thức giấc, hốt hoàng gọi 911 để đưa vợ đi cấp cứu. Các bác sĩ lập tức tiến hành lật mở mắt cho Yacedrah, thành công tháo cả kính áp tròng của cô ra. Tất cả lông mi của cô bị rụng hết vì các bác sĩ phải dùng lực để mở được mắt cô gái ra, tuy nhiên cô nàng may mắn không bị mất đi thị lực của mình.

Nhầm keo dán móng là thuốc nhỏ mắt, người phụ nữ suýt mù cả đời nhưng tự cứu được mình nhờ hành động kịp thời ngay sau đó - Ảnh 1.

Tiến sĩ George Williams, người đứng đầu Khoa Nhãn khoa của Bệnh viện Beaumont cho hay Yacedrah đã tự cứu lấy đôi mắt của mình không bị mù lòa do hành động thông minh, kịp thời của cô ngay sau đó, chính là rửa mắt bằng rất nhiều nước. Quả thực, đêm đó, khi nhỏ nhầm keo dán móng vào mắt, Yacedrah đã tức tốc dội rất nhiều nước vào mắt mình. Bác sĩ chia sẻ: "Nếu bạn bị bất cứ thứ gì rơi vào mắt, điều cần làm ngay lập tức là cố gắng loại bỏ chúng ra khỏi mắt của bạn. Hãy cúi đầu dưới vòi nước, lấy một chai nước, mở to mắt và đổ ngập nước vào."

Đại diện bệnh viện cũng cho hay, Yacedrah không phải là người đầu tiên gặp tai nạn như vậy. Sau khi may mắn thoát cảnh mù loà, Yacedrah đã cảnh báo mọi người rằng không nên để thuốc nhỏ mắt và keo dán cùng một chỗ để tránh bị nhầm lẫn tai hại như trên.

Nguồn: Metro

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm