Nhạc sĩ sở hữu hit gần 200 triệu của Hoài Lâm đăng đàn tố BH Media "cướp quyền tác giả" nhưng chỉ trong phút mốt đã vội ẩn đi

D.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:54 10/01/2022

Liên tiếp thời gian vừa qua, BH Media liên tục bị nhiều phía lên tiếng xoay quanh vấn đề bản quyền. Tuy nhiên ở trường hợp lần này, BH Media đã nhanh chóng giải quyết riêng với nhạc sĩ.

Thời gian vừa qua, đơn vị BH Media liên tiếp đối diện với nhiều ồn ào xoay quanh việc đánh bản quyền các ca khúc, thậm chí kể cả bản Quốc Ca cũng như nhiều ca khúc nổi tiếng được đông đảo khán giả biết đến. Đỉnh điểm là vào tháng 11/2021, phía Trung tâm Bảo vệ Quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết có ít nhất 865 tác phẩm, 76 đĩa CD từ hàng chục tác giả đã đồng loạt khởi kiện khi bị phía BH Media nhận vơ bản quyền.

Đến chiều 10/1/2022, BH Media tiếp tục bị "chỉ điểm" liên quan đến vấn đề đánh bản quyền. Lần này nạn nhân không ai khác ngoài nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với bản hit gần 200 triệu view viết cho Hoài Lâm - Hoa Nở Không Màu.

Nhạc sĩ sở hữu hit gần 200 triệu của Hoài Lâm đăng đàn tố BH Media cướp quyền tác giả nhưng chỉ trong phút mốt đã vội ẩn đi - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bức xúc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đi kèm với ảnh chụp màn hình mô tả việc ca khúc Hoa Nở Không Màu của anh bị phía BH Media đánh bản quyền.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã chia sẻ gay gắt trên trang cá nhân: "Cho hỏi BH Media nhận được ủy quyền từ ai mà đi đánh bản quyền ca khúc Hoa Nở Không Màu của mình thế này?".

Nhạc sĩ cũng cho biết đây là hành vi cướp quyền tác giả một cách trắng trợn và anh cảm thấy vô cùng bức xúc về hành vi này.

Hoa Nở Không Màu - Hoài Lâm

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã xóa đi dòng trạng thái nói trên. Anh cho biết phía BH Media đã liên hệ và thừa nhận có sự sai sót, nhầm lẫn trong việc truy quét bản quyền. Nhạc sĩ cũng cho biết phía BH Media sẽ sớm giải quyết vấn đề và tạm ẩn dòng trạng thái phía trên cho đến khi mọi việc được xử lý triệt để.

Nhạc sĩ sở hữu hit gần 200 triệu của Hoài Lâm đăng đàn tố BH Media cướp quyền tác giả nhưng chỉ trong phút mốt đã vội ẩn đi - Ảnh 3.

Dòng trạng thái thông báo thứ 2 của NS Nguyễn Minh Cường.

Nguồn: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm