Nhạc sĩ nhà JYP nêu cảm nghĩ khi bị chê sáng tác dở, tiết lộ lấy cảm hứng giai điệu cho bài của ITZY khi đang đi toilet

Nguyên Phạm, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:46 09/08/2021

2 nhạc sĩ trẻ tuổi của nhà JYP vừa có những chia sẻ chân thật và thú vị trong cuộc phỏng vấn trên một kênh YouTube.

JYP Entertainment sở hữu nhiều nhóm nhạc phổ biến rộng đối với công chúng và khá nổi tiếng trong cộng đồng fan Kpop như TWICE, ITZY, Stray Kids, DAY6, 2PM... Chủ tịch Park Jinyoung và các nghệ sĩ của ông có tham gia tương đối nhiều vào việc sáng tác, song vẫn có một nhóm nhạc sĩ riêng của công ty giúp họ làm điều này.

Mới đây, 2 nhạc sĩ của nhà JYP là KOBEE và Holy. M đã có cuộc phỏng vấn với kênh YouTube mang tên AYO và bàn luận một số chủ đề như làm thế nào để trở thành nhạc sĩ, cách viết ca khúc biểu tượng JYP. Họ không chỉ sáng tác cho nghệ sĩ của JYP (Not Shy của ITZY) mà còn cho nhóm nhạc khác như In My Arms (ONEUS), With You (TO1)...

KOBEE và Holy. M trong cuộc phỏng vấn của AYO

Một trong những câu hỏi mà cặp đôi nhận được đó là có cảm giác thế nào khi được làm việc với các thành viên của ITZY. Đúng như nhiều người dự đoán, họ đều cảm thấy khá hồi hộp khi gặp mặt các cô gái. Đó ngoài là một thử thách thì còn là một cơ hội để 2 chàng trai hoàn thành công việc của mình.

Holy. M cho biết: "Tôi thật sự chưa từng nhìn thấy nhiều người nổi tiếng đến như vậy. Nên tôi kiểu như 'Đây là đâu? Tôi là ai?'".

KOBEE chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi chỉ đạo làm việc một nhóm lớn như vậy, nên tôi thật sự hồi hộp. Nhưng khi tôi hỏi chuyện ITZY thì họ trả lời rất tốt. Vì thế tôi có thể thu âm trong bầu không khí thoải mái và vui vẻ".

Nhạc sĩ nhà JYP nêu cảm nghĩ khi bị chê sáng tác dở, tiết lộ lấy cảm hứng giai điệu cho bài của ITZY khi đang đi toilet - Ảnh 2.

2 nhạc sĩ nhà JYP cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi thu âm cho ITZY

Một nhóm nhạc nổi tiếng khác là Stray Kids và họ nhận được sự chú ý lớn một phần nhờ kĩ năng viết lời của 3RACHA (Bang Chan, Changbin và Han). Do đó, câu hỏi tiếp theo mà 2 nhạc sĩ nhà JYP nhận được là liệu tài năng sáng tác và viết lời của họ có đồng nghĩa với việc các nhạc sĩ thường "ngồi chơi xơi nước" không.

KOBEE nhận định rằng ý kiến này vừa đúng vừa sai: "Khi làm việc với mixtape OH mới của nhóm, chúng tôi thật sự không cần làm gì quá nhiều vì họ đã hiểu rõ bài hát và đưa ra được nhiều ý kiến. Chúng tôi chỉ chia sẻ ý tưởng đối với những phần mà chúng tôi nghĩ rằng cần làm khó hơn. Chúng tôi làm việc trực tiếp với nhóm, đề xuất ý tưởng trong khi sáng tác và hoàn thành bài hát".

Nhạc sĩ nhà JYP nêu cảm nghĩ khi bị chê sáng tác dở, tiết lộ lấy cảm hứng giai điệu cho bài của ITZY khi đang đi toilet - Ảnh 3.

2 nhạc sĩ nhà JYP nhận định họ vẫn phải đề xuất ý tưởng trong khi sáng tác trong khi làm việc cùng những nghệ sĩ biết sáng tác và viết lời

Khi được hỏi có tìm đọc các bình luận về ca khúc của mình không thì cặp đôi ngay lập tức trả lời là có và đọc mỗi ngày. Họ thường xuyên cảm thấy thoải mái khi đọc comment đó, nhưng cũng không ít lần nhận về những ý kiến tiêu cực, thậm chí là chỉ trích ca khúc cũng như khả năng sáng tác.

KOBEE thú nhận: "Ngay khi một ca khúc vừa ra mắt, tôi liên tục tải lại trang web để đọc bình luận".

Holy. M thẳng thắn trả lời: "Tôi thường xuyên thấy tự hào khi đọc comment, nhưng cũng có nhiều ý kiến gián tiếp chỉ trích ca khúc. Chúng tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi người nên đã cố gắng chấp nhận nó với sự khiêm tốn và tiếp tục viết những ca khúc hay".

Nhạc sĩ nhà JYP nêu cảm nghĩ khi bị chê sáng tác dở, tiết lộ lấy cảm hứng giai điệu cho bài của ITZY khi đang đi toilet - Ảnh 4.

2 nhạc sĩ nhà JYP thường xuyên đọc và chấp nhận cả những bình luận tích cực lẫn tiêu cực về ca khúc mà họ sáng tác

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng sáng tác, KOBEE đề xuất đọc sách và xem phim là những cách phổ biến nhưng anh cùng đồng nghiệp không làm việc đó. Thay vào đó, các ca khúc của họ thường được lấy cảm hứng từ những khoảnh khắc bất chợt như khi đang lái xe hay chơi piano.

KOBEE kể về lần lấy cảm hứng khá kì lạ: "Khi tôi đang làm việc với ca khúc KIDDING ME của ITZY, tôi không thể nghĩ ra được giai điệu. Sau đó, tôi định vào phòng tắm thật nhanh rồi ra nhưng nguồn cảm hứng bất chợt đến trong khi đi toilet vì một giai điệu hay đã nảy ra trong đầu".

Nhạc sĩ nhà JYP nêu cảm nghĩ khi bị chê sáng tác dở, tiết lộ lấy cảm hứng giai điệu cho bài của ITZY khi đang đi toilet - Ảnh 5.

KOBEE công khai việc bất chợt lấy cảm hứng giai điệu cho ca khúc của ITZY khi đang đi toilet

Audio KIDDING ME - ITZY

Nguồn: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm