Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sắp ra mắt sách mới viết về sinh viên đi lập nghiệp

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:01 28/10/2020

Tác phẩm Con chim xanh biếc bay về chuẩn bị ra mắt hứa hẹn sẽ là quyển sách bán chạy tiếp theo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là cây bút thần tượng của nhiều thế hệ trẻ bởi nhiều tác phẩm được khán giả ưa chuộng mà hầu hết trong số đó đều là những quyển sách mang đề tài dành cho lứa tuổi mới lớn. Những câu chuyện ông mang đến thường không quá ồn ào, vội vã nhưng những tình tiết bất ngờ mang màu sắc của tuổi học trò, những trải nghiệm về cảm xúc của những cô cậu tuổi mới lớn,... khiến người đọc cảm giác cuốn hút đến lạ.

Một số tác phẩm đã làm nên tên tuổi của ông như Chú bé rắc rối (1989), Chuyện xứ Lang Biang (2004), Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (2008), trong đó nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim vô cùng thành công như Cô gái đến từ hôm qua (1989), Mắt biếc (1990), Kính vạn hoa (1995), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2010),...

Trở lại với nền Văn học nước nhà lần này, nhà văn gốc Quảng Nam mang đến một tác phẩm mới lạ và được dự đoán sẽ được đón nhận không kém những quyển sách trước đó, tác phẩm mang tên Con chim xanh biếc bay về thuộc thể loại truyện dài. Lần này, thay vì đưa người đọc quay về bối cảnh làng quê miền Trung đầy thương nhớ của tác giả thì Nguyễn Nhật Ánh lại dẫn dắt người xem đến cuộc sống nơi thành thị, cụ thể là Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem như là một sự đền đáp ân tình với mảnh đất miền Nam, mảnh đất mà tác giả đã sinh sống nhiều năm qua.

Sau Mắt biếc được chuyển thể thành phim điện ảnh gây bão, Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị tung ra sách mới viết về sinh viên đi lập nghiệp - Ảnh 1.

Nhà vắn Nguyễn Nhật Ánh chụp ảnh lưu niệm với đoàn phim Mắt biếc (Ảnh Internet)

Các nhân vật chính của tập truyện cũng thoát ra khỏi hình ảnh của những cô cậu bé tuổi ăn tuổi học mà tác giả xây dựng hình tượng sinh viên trẻ đầy hoài bão và gặp nhiều thử thách trong quá trình mưu sinh, lập nghiệp của mình. Những câu chuyện cảm động, kích thích, đan xen những chi tiết bất ngờ hứa hẹn sẽ đưa bạn đến nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi đọc qua tác phẩm.

Qua tác phẩm bạn sẽ tìm thấy mình, một người từng chân ướt chân ráo hòa nhập vào cuộc sống tấp nập, bộn bề của Sài Gòn hay nhìn được hình ảnh thân quen từ ông chủ có những kinh doanh khởi nghiệp. Với lối dẫn dắt tình tiết đầy khéo léo của mình, hứa hẹn Nguyễn Nhật Ánh sẽ đưa người đọc đến những cảm xúc khác nhau khi có những kịch tính giữa 2 phe sinh viên - ông chủ, và chắc chắn đây là tác phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Sau Mắt biếc được chuyển thể thành phim điện ảnh gây bão, Nguyễn Nhật Ánh chuẩn bị tung ra sách mới viết về sinh viên đi lập nghiệp - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (Ảnh: Internet)

Tác giả từng tâm sự, ở lĩnh vực nào ông cũng dành những trang viết trong sáng và ngọt ngào cho thanh thiếu niên. “Khi viết, tôi có cảm giác tự nhiên như cậu học trò ngồi viết chuyện đời mình nên các em thấy tác phẩm của tôi gần gũi. Yếu tố vui nhộn cũng là điều phù hợp với tâm hồn các em”, ông nói.

Tuy dành nhiều tâm huyết cho các tác phẩm thanh thiếu niên, nhưng những câu chuyện ông mang đến lại chứa đựng những bài học vô cùng thực tế và sâu sắc. Và có lẽ giờ đây, cái tên Nguyễn Nhật Ánh đã trở thành thương hiệu trong lòng những độc giả yêu sách, Con chim xanh biếc bay về sắp ra mắt vào ngày 11/11 tới đây được dự đoán sẽ là tác phẩm bán chạy tiếp theo của cây bút lão luyện này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm