Nhà tuyển dụng yêu cầu email xin việc, ứng viên nằng nặc đòi phỏng vấn qua inbox vì lý do lạ kỳ

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:44 30/09/2020

Chưa biết ứng viên này có kinh nghiệm làm việc thế nào, khả năng chịu áp lực ra sao nhưng với thái độ như vậy thì chắc chắn sẽ chẳng công ty nào dám nhận, kể cả là thử việc.

Để trở thành nhân viên chính thức trong công ty, tập đoàn lớn, sinh viên mới ra trường phải trải qua buổi phỏng vấn, tuyển chọn gắt gao của bộ phận nhân sự và các lãnh đạo. Vấn đề này khiến khá nhiều người trẻ quan ngại bởi vừa tốt nghiệp nên còn thiếu kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm,...

Đương nhiên phỏng vấn sẽ là cơ hội để ứng viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Mà về cơ bản nhà tuyển dụng thường căn cứ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, bản lĩnh ứng xử, để đánh giá năng lực có phù hợp với công việc sắp tới hay không. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, một trong những yếu tố khiến sinh viên mới ra trường "mất điểm" ngay lần đầu phỏng vấn xin việc chính là khả năng đánh giá năng lực bản thân cũng như cách giao tiếp ứng xử cơ bản nhất.

Nhà tuyển dụng yêu cầu email xin việc, ứng viên nằng nặc đòi phỏng vấn qua inbox vì lý do lạ kỳ - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn kém thanh lịch khiến ứng viên "mất điểm" trong mắt nhà tuyển dụng

Cách đây không lâu trong một group tuyển dụng, cư dân mạng đang xôn xao chia sẻ đoạn tin nhắn kém thanh lịch giữa ứng viên đi xin việc với nhà tuyển dụng. Cụ thể khi được yêu cầu gửi CV vào email tuyển dụng của công ty, bạn ứng viên này không ngần ngại đặt hàng loạt câu hỏi thiếu tôn trọng: "Bạn đăng bài dùm à.../ Ai mà không biết tuyển cho công ty, không lẽ tuyển cho gia đình/ Ý là bạn đăng dùm cho bên nhân sự chứ bạn đâu có phỏng vấn đúng không?".

Thậm chí, ứng viên còn thản nhiên yêu cầu nhà tuyển dụng phỏng vấn qua inbox. Bạn ứng viên này cho rằng nhà tuyển dụng sẽ bán thông tin cá nhân của mình nên không đồng ý gửi CV qua email và khẳng định sẽ không thêm gửi bất cứ thông tin gì: "Ba cái gửi để bán thông tin, mình không có nhu cầu đi rãi CV bạn ơi".

Nhà tuyển dụng ngay lập tức đáp trả cực gắt: "Mình cũng không có nhu cầu đi bán thông tin của bạn. Không gửi CV thì chẳng biết gì về thông tin của bạn mà phỏng vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vị trí tuyển dụng bên mình. Nhưng mình từ chối phỏng vấn bạn nha, để khỏi mất thời gian của nhau".

Nhà tuyển dụng yêu cầu email xin việc, ứng viên nằng nặc đòi phỏng vấn qua inbox vì lý do lạ kỳ - Ảnh 2.

Và đây là cách nhà tuyển dụng đáp trả những ứng viên phản hồi rất thiếu tôn trọng

Để tìm được một công việc ổn định và phù hợp với năng lực của bản thân, ngoài việc tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm thì xây dựng một hồ sơ xin việc (Curriculum Vitae - CV) đầy đủ thông tin và thiết kế ấn tượng cũng là một trong những yếu tố để thu hút nhà tuyển dụng. Có thể xem CV chính là đại diện cho hình ảnh và tiếng nói của bạn, là phương tiện giúp bạn có cơ hội được đi thẳng đến vòng phỏng vấn trực tiếp.

Tuy nhiên, có không ít ứng viên vì một lý do nào đó mà sẵn sàng ứng tuyển khi trong tay chưa chuẩn bị một hồ sơ xin việc tử tế, thậm chí còn bày tỏ thái độ thiếu tôn trọng. Gần đây, trên mạng xã hội đang xôn xao, bàn tán không ít những đoạn trò chuyện giữa nhà tuyển dụng và người đi xin việc, trong khi nhà tuyển dụng lịch sự yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ xin việc vào địa chỉ email của công ty thì đáp lại là lời phản hồi rất thiếu tôn trọng. Chưa biết ứng viên này có kinh nghiệm làm việc thế nào, khả năng chịu áp lực ra sao, nhưng với thái độ như vậy thì chắc chắn sẽ chẳng công ty nào dám nhận, kể cả là thử việc.

Nguồn: Group HR - Tuyển dụng

Nhà tuyển dụng yêu cầu email xin việc, ứng viên nằng nặc đòi phỏng vấn qua inbox vì lý do lạ kỳ - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm