Nhà tuyển dụng: "Phát hiện sếp là bạn trai cũ, bạn sẽ làm gì?", nữ ứng viên xử trí khéo léo được nhận đi làm luôn

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:19 10/03/2022

Gặp những tình huống oái oăm thế này, một nụ cười tự tin là chưa đủ, bạn còn cần sự bình tĩnh và cách xử lý tình huống nhanh nữa.

Người cũ dù ở trong trường hợp nào, thời điểm nào cũng là một sự tồn tại khiến người ta khá khó xử. Và nếu người cũ lại còn xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn theo một cách không ngờ đến thì sao? Mọi thứ sẽ càng đau đầu hơn chứ sao.

Ấy thế mà mới đây, Hoàng Linh Linh - một nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học tại Tô Châu (Trung Quốc) đã phải đối diện với tình huống như vậy. Dù đó chỉ là tình huống giả định nhưng rõ ràng, khi ấy chỉ một nụ cười tự tin thôi sẽ không giúp ích được gì nhiều cho cô nàng.

Nhà tuyển dụng: Phát hiện sếp là bạn trai cũ, bạn sẽ làm gì?, nữ ứng viên xử trí khéo léo được nhận đi làm luôn - Ảnh 1.

Theo đó, tham gia vào buổi phỏng vấn gần đây cho một tập đoàn lớn đa quốc gia, Linh Linh đã nhận về câu hỏi vô cùng đặc biệt: "Nếu phát hiện sếp tại nơi bạn sắp vào làm là bạn trai cũ của mình, bạn sẽ làm gì?".

Bối rối là cảm xúc chung của các ứng viên còn trụ lại đến vòng phỏng vấn cuối cùng này khi nghe được câu hỏi. Tuy nhiên, họ đều cố kìm chế và không phản bác lại, thay vào đó là nghĩ cách trả lời sao cho thỏa đáng.

Qua một lúc, ứng viên đầu tiên đứng lên trả lời: "Nếu gặp phải chuyện này, tôi sẽ dứt khoát rời đi. Dù biết làm vậy khá thiếu chuyên nghiệp nhưng sếp là người mình sẽ phải tiếp xúc và làm việc cùng trong suốt thời gian tới mà. Lỡ đâu xảy ra chuyện gì đó thì sao, sẽ làm khó cả đôi bên mất". Người phỏng vấn mỉm cười khẽ song không nói gì và ra hiệu cho ứng viên thứ 2.

Ứng viên thứ 2 đưa ra đáp án như sau: "Tôi nghĩ chuyện này không quá liên quan đến mình. Dù sao thì chính bạn trai cũ là người từng tuyên bố mối quan hệ giữa 2 chúng tôi đã kết thúc nên giờ dưới cương vị sếp, tôi nghĩ anh ấy cũng không quan tâm gì đến tôi nữa đâu.

Mặt khác thì tôi cũng sẽ dành thời gian cân nhắc xem công việc này có thực sự phù hợp với mình hay không, nếu nó thực sự có lợi cho con đường phát triển của tôi, vậy tôi sẽ tiếp tục làm. Tôi sẽ hoàn thành tốt công việc được giao, tôi tin rằng sếp sẽ không nói gì thêm. Nếu có thể, chúng tôi có khi còn tái hợp rồi cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển, đưa công ty ngày càng trở nên lớn mạnh".

Nhà tuyển dụng: Phát hiện sếp là bạn trai cũ, bạn sẽ làm gì?, nữ ứng viên xử trí khéo léo được nhận đi làm luôn - Ảnh 2.

Người phỏng vấn tiếp tục không nói gì mà ra hiệu cho ứng viên cuối cùng, chính là Linh Linh. Linh Linh nói: "Tôi sẽ tiếp tục công việc này vì công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Tôi có năng lực, vậy tôi có quyền tiếp tục làm nó. Còn trong trường hợp tôi không đủ năng lực, vậy tôi buộc phải rời đi.

Về phần sếp là bạn trai cũ của tôi, cá nhân tôi cho rằng đó lại là chuyện rất tốt, bởi lẽ hơn ai hết, anh ấy sẽ rất hiểu năng lực và khả năng của tôi. Anh ấy sẽ biết rõ ưu khuyết điểm của tôi là gì, để có thể đặt tôi vào vị trí thích hợp nhất, giúp tôi phát huy hết thế mạnh. Còn nếu anh ấy việc công việc tư lẫn lộn, thì chính tôi sẽ là người chủ động rời đi trước. Tuy nhiên, tôi tin vào ánh mắt của mình. Sau tất cả, đó vẫn là người đàn ông mà tôi từng lựa chọn, sự thành công hiện tại của anh ấy đã phần nào chứng minh ngày ấy mắt nhìn của tôi không hề sai. Và tôi tin rằng mình sẽ xử lý được mọi chuyện rất tốt thôi".

Sau khi nghe những gì Linh Linh nói, người phỏng vấn liên tục gật gù. Câu trả lời của Linh Linh không chỉ toàn diện mà còn đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo hay cảm tính. Hơn nữa, suy cho cùng yêu đương chốn văn phòng vẫn là chuyện không được khuyến khích, thậm chí nhiều nơi còn cấm đoán. Bởi lẽ nó như con dao 2 lưỡi, dùng khéo thì có thể gọt bỏ gai nhọn, dùng không khéo lại dễ làm tổn thương chính mình. Cuối cùng, người phỏng vấn đã quyết định tuyển dụng Linh Linh vào làm.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-phat-hien-sep-la-ban-trai-cu-ban-se-lam-gi-nu-ung-vien-xu-tri-kheo-leo-duoc-nhan-di-lam-luon-2022031005200598.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm