Nhà tuyển dụng hỏi: "Vì sao nước biển lại mặn?", đáp án hài hước khiến nữ ứng viên được gọi đi làm ngay hôm sau

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:49 26/01/2022

Câu hỏi kì lạ mà nhà tuyển dụng đưa ra thực chất là nhằm tìm kiếm người nhanh trí, thông minh và xử lý tình huống uyển chuyển nhất.

Rào cản đầu tiên để bạn có thể thành công vào làm ở đâu đó chính là phải vượt qua cuộc phỏng vấn từ phía nhà tuyển dụng. Nhiều "tấm chiếu mới" khi lần đầu bỡ ngỡ tham gia tìm việc thường cho rằng nhà tuyển dụng sẽ chỉ hỏi những câu về kiến thức chuyên môn hoặc bài kiểm tra kỹ năng... Tuy nhiên, thực tế không màu hồng đến thế.

Nhiều nhà tuyển dụng hiện tại thích đặt ra các tình huống oái oăm, các câu hỏi kỳ lạ vượt xa trí tưởng tượng của ứng viên. Bằng cách này, họ có thể kiểm tra tính cách cũng như thái độ của ứng viên để tìm ra người phù hợp nhất cho công ty mình.

Tiểu Kiều vừa tốt nghiệp đại học với thành tích rất tốt. CV của cô cũng lọt vào mắt xanh nhiều công ty nhưng cuối cùng, Tiểu Kiều chỉ chọn tới phỏng vấn ở công ty mà cô nàng vốn đã thích từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao nước biển lại mặn?, đáp án hài hước khiến nữ ứng viên được gọi đi làm ngay hôm sau - Ảnh 1.

Ngày hôm đó, Tiểu Kiều đã dễ dàng vượt qua vòng kiểm tra đầu vào và kiểm tra chuyên môn. Tới vòng phỏng vấn cuối cùng, chỉ còn Tiểu Kiều và một ứng viên nữa trụ lại. Cả hai đều lo lắng vì không biết mình sắp phải đối diện với thử thách khó nhằn nào. Kết quả là cuối cùng, người phỏng vấn đột nhiên nói: "Kiến thức chuyên môn của 2 bạn đều rất tốt, chúng tôi không cần đánh giá thêm về khía cạnh này nữa. Tôi chỉ có một câu hỏi chung cho 2 bạn như thế này: Tại sao nước biển lại mặn?".

Ứng viên đứng cạnh Tiểu Kiều vừa nghe xong đã lập tức giãy nảy: "Công ty các anh tính trêu bọn tôi à? Tôi tham gia phỏng vấn xin việc chứ không phải đi làm bách khoa toàn thư. Câu hỏi của anh không liên quan gì đến vị trí tôi ứng tuyển nên tôi xin phép từ chối trả lời câu hỏi này".

Người phỏng vấn nghe vậy liền lắc đầu. Còn vị ứng viên nóng tính này cũng bị loại ngay lập tức. Sau đó, người phỏng vấn chuyển ánh mắt sang Tiểu Kiều.

Ngẫm nghĩ một lúc, Tiểu Kiều nhẹ nhàng trả lời: "Vì lũ cá đã khóc quá nhiều".

Nhà tuyển dụng hỏi: Vì sao nước biển lại mặn?, đáp án hài hước khiến nữ ứng viên được gọi đi làm ngay hôm sau - Ảnh 2.

Các nhân viên có mặt trong phòng và cả người phỏng vấn đều ngớ người sau khi Tiểu Kiều nói ra đáp án. Sau đó, không ai bảo ai, tất cả đều bật cười. Và không nằm ngoài dự đoán, Tiểu Kiều thành công nhận được công việc này.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-hoi-vi-sao-nuoc-bien-lai-man-dap-an-hai-huoc-khien-nu-ung-vien-duoc-goi-di-lam-ngay-hom-sau-20220126162401397.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm