Nhà tuyển dụng hỏi: "Trong trường hợp nào, 1 + 1 = 3?", nam ứng viên không nao núng: "Quá đơn giản"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:02 19/10/2021

Còn bạn thì sao, bạn có nghĩ được đáp án cho câu hỏi hóc búa này không?

Phỏng vấn là một quá trình mà hầu hết các ứng viên đều phải trải qua nếu muốn có được một công việc nào đó. Vấn đề ở đây là hiện tại, có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn bắt đầu trở nên chú trọng hơn với việc đánh giá trí tuệ cảm xúc của ứng viên, thay vì chỉ chăm chăm đòi bằng cấp hay kinh nghiệm. Và kết quả là bộ sưu tập những câu hỏi tuyển dụng oái oăm, hóc búa đã ra đời.

Vương Bằng là một sinh viên mới ra trường. Sau khi tốt nghiệp, Vương Bằng đã apply ở nhiều công ty khác nhau nhưng đều không nhận được hồi âm. Trong lúc chuẩn bị bỏ cuộc để học cao hơn, anh chàng nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty bất động sản nổi tiếng trong nước. Điều này khiến Vương Bằng cảm thấy rất bất ngờ.

Đến phỏng vấn cùng buổi với Vương Bằng còn có 2 ứng viên khác. Người chịu trách nhiệm phỏng vấn họ là một nữ lãnh đạo sở hữu ngoại hình rất xinh đẹp, rất có khí chất. Sau màn giới thiệu ngắn gọn và trả lời một vài vấn đề chuyên môn, người phỏng vấn bất ngờ đưa ra một câu hỏi khiến cả 3 ứng viên ngơ ngác.

"1 + 1 = 3 là phép tính chính xác, tại sao?", người phỏng vấn hỏi.

Nhà tuyển dụng hỏi: Trong trường hợp nào, 1 + 1 = 3?, nam ứng viên không nao núng: Quá đơn giản - Ảnh 1.

Câu hỏi của nhà tuyển dụng khiến các ứng viên "đứng hình" (Ảnh minh họa)

Dù khá bối rối nhưng 1 trong số 3 người đã nhanh chóng giơ tay phát biểu. Người này nói: "Tôi từ chối trả lời câu hỏi của cô. Tôi cho rằng đây không phải câu hỏi thích hợp với một cuộc phỏng vấn cho một vị trí chuyên môn. Nếu cô khăng khăng hỏi như vậy, tôi nghĩ nó chẳng mang lại ích lợi gì. Công ty của các cô quá kì quái, không làm cũng được". Nói xong, người này đi thẳng về hướng cửa và ra về.

Người trả lời thứ 2 là một cô gái. Cô gái cầm tờ giấy trên tay và lập luận: "Tôi đã tính thử rồi. 1 + 1 = 3 chỉ có thể thành lập nếu đó là một phép tính sai. Cô hỏi câu này là vì muốn chúng tôi sửa sai giúp cô ư?". Cô gái trả lời bằng giọng điệu khá tự tin, có vẻ như cô cho rằng mình đã đáp đúng ý người phỏng vấn. Nhưng kết quả, người phỏng vấn chỉ lắc đầu và chuyển tờ câu hỏi cho Vương Bằng.

Thấy 2 người đầu liên tiếp thất bại, Vương Bằng tỏ ra khó lo lắng. Tuy nhiên sau một hồi lấy lại bình tĩnh, nam thanh niên vẫn dõng dạc đáp: "Quá đơn giản! Một người đàn ông kết hôn với một người phụ nữ và cả hai có với nhau một đứa con. Đây là cách phép tính 1 + 1 = 3 được thành lập".

Nhà tuyển dụng hỏi: Trong trường hợp nào, 1 + 1 = 3?, nam ứng viên không nao núng: Quá đơn giản - Ảnh 2.

Câu trả lời cho thấy Vương Bằng có EQ rất cao (Ảnh minh họa)

Nghe xong, người phỏng vấn mỉm cười và thông báo Vương Bằng đã thành công "qua cửa". Cũng tại cuối buổi phỏng vấn, nữ lãnh đạo này đã giải thích lý do vì sao Vương Bằng là người duy nhất được lựa chọn.

"Tôi hiểu kỹ năng nghiệp vụ của cả 3 người. Tuy nhiên, vị trí chúng tôi đang tuyển dụng là quản lý chăm sóc khách hàng, đây là bộ phận yêu cầu EQ rất cao. Tôi thấy hài lòng nhất với phần trả lời của ứng viên thứ 3. Ngay cả trong lúc căng thẳng nhất, cậu ấy vẫn có thể dễ dàng đưa cho tôi một câu trả lời thuyết phục. Đây là yêu cầu cơ bản nhất chúng tôi hy vọng một ứng viên có", cô nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm