Nhà tuyển dụng gặp nam sinh nhắn tin cợt nhả, liền đáp trả ngắn gọn rồi đuổi thẳng khiến ai cũng hả hê

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:42 01/10/2020

Thay vì cảm thấy hài hước thì dân tình lại đang "ném đá" dữ dội nam ứng viên này.

Để trở thành nhân viên chính thức của một công ty hay tập đoàn nào đó, ứng viên phải trải qua vòng nhắn tin thăm hỏi với bên tuyển dụng và nộp CV. Không được gặp mặt trực tiếp với người tuyển, nên bạn phải thể hiện bản thân qua các dòng thành tích, tỏ rõ thái độ nghiêm túc và cầu tiến trong công việc.

Tuy vòng này chưa phải dùng nhiều kỹ năng, tuy nhiên không ít ứng viên vẫn bị cho loại thẳng thừng vì cách nhắn tin hết sức cợt nhả với bên tuyển dụng. Thay vì hỏi thông tin thì nhiều người lại trả lời cụt ngủn, hỏi một đằng nói một nẻo hay thậm chí dùng những lời khiếm nhã trêu đùa HR.

Điển hình như câu chuyện mới đây, một nữ tuyển dụng đã chia sẻ những dòng tin nhắn "dở khóc dở cười" khi trả lời ứng viên.

Nhà tuyển dụng gặp nam sinh nhắn tin cợt nhả, liền đáp trả ngắn gọn rồi đuổi thẳng khiến ai cũng hả hê - Ảnh 1.

Một nam sinh bỗng nhiên quay ra hỏi nhà tuyển dụng liệu mình biết chơi LOL (Liên minh huyền thoại) thì có được nhận luôn không...

Nhà tuyển dụng gặp nam sinh nhắn tin cợt nhả, liền đáp trả ngắn gọn rồi đuổi thẳng khiến ai cũng hả hê - Ảnh 2.
Nhà tuyển dụng gặp nam sinh nhắn tin cợt nhả, liền đáp trả ngắn gọn rồi đuổi thẳng khiến ai cũng hả hê - Ảnh 3.

Sau khi nhà tuyển dụng thẳng thừng từ chối, anh chàng này vẫn tiếp tục hỏi những câu linh tinh. (Ảnh: FB Meo Meo)

Nhà tuyển dụng sẽ xem xét ứng viên dựa trên 3 yếu tố: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Hai yếu tố "kỹ năng" và "thái độ" thuộc về kỹ năng sống, có vai trò trong việc hình thành nhân cách, bản lĩnh, tính chuyên nghiệp. Và nếu xét trên phương diện trên thì chàng nam sinh trong câu chuyện không được tí điểm nào khi đã quá thiếu chuyên nghiệp buông lời trêu chọc HR.

Hãy nhớ sự đánh giá của nhà tuyển dụng đã được bắt đầu từ khi bạn nhắn câu đầu tiên. HR có thể dễ tính nhưng ứng viên hãy biết giữ thái độ chừng mực, không tỏ ra quá thân thiết hay "vồ vập" nhắn tin quá nhiều. 

Nhiều người sau khi đọc xong đoạn tin nhắn cũng phải lắc đầu ngán ngẩm, và chia sẻ những tình huống "dở khóc dở cười" của riêng mình.

"Hồi trước mình làm tuyển dụng cũng tuyển được 1 ông, xong tối về kết bạn. Mình cũng đồng ý thôi vì nghĩ là ứng viên thì cũng nên quan tâm chút. Nào ngờ buổi tối viết bài 'Hôm qua đi phố, đi đứng thế nào lạc vào tim em' xong cài đặt riêng tư với mỗi mình. Thế là mình đã hủy kết bạn, đồng thời loại CV luôn. Các bạn trẻ ơi, nên nghiêm túc với công việc đi!", bạn D.M nhớ lại.

"Nỗi lòng mà ai làm tuyển dụng cũng đã từng trải qua. Nhắm được ứng viên tốt nhưng nói chuyện cợt nhả quá. Nhiều khi bực lắm mà có ai thấu nỗi niềm này đâu", bạn K.L chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm