Nhà tuyển dụng bức xúc vì ứng viên hẹn hết lần đến lần khác nhưng không đến, dân mạng đáp trả qua lại không ai chịu ai

B.T, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:26 20/08/2020

Thái độ quan trọng hơn trình độ, đó là điều mà ai cũng biết khi làm việc ở bất kì môi trường nào. Tuy nhiên, đều như cơm bữa, câu chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vì cả hai bên đều chẳng ai kém cạnh ai.

Để trở thành nhân viên chính thức của bất kỳ một công ty hay tập đoàn nào đó, hầu hết các ứng viên đều phải trải qua 2 vòng là nộp hồ sơ và gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng, lãnh đạo công ty trong buổi phỏng vấn. Tại đây, ngoài trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thì cách ứng xử và bản lĩnh khi đối diện với áp lực cũng là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có phù hợp với công việc trong tương lai hay không. 

Nhưng chẳng hiểu vì một lý do nào đó, có thể là do sợ phải đối diện với áp lực hoặc đã tìm được một công việc thích hợp hơn, mà những ứng viên đi xin việc lại sẵn sàng "bùng" phỏng vấn dù cho đã có lịch hẹn trước. 

Mới đây, trong một diễn đàn thảo luận của đông đảo nhân viên đến từ khắp các công ty, một tài khoản có tên Q.N - là nhà tuyển dụng của một công ty đã bức xúc chia sẻ về một ứng viên có tới 2 lần không đến buổi phỏng vấn và cũng không hề có lí do chính đáng. Cụ thể, facebook này cho biết: "Hôm nay mình có hẹn một bạn đến phỏng vấn. Sau buổi hẹn hôm trước, bạn ý có mail lại là do đi mưa nên bị ốm nên không đủ sức khỏe để phỏng vấn. Cứ nghĩ bạn ý chủ động nhắn lại như vậy thì sẽ đến nhưng mà không, bạn ý lại bùng mình lần nữa."


Nhà tuyển dụng bức xúc vì ứng viên hẹn hết lần đến lần khác nhưng không đến, dân mạng đáp trả qua lại không ai chịu ai - Ảnh 1.

Một nhà tuyển dụng bức xúc với thái độ thiếu chuyên nghiệp của ứng viên. (Nguồn: Hội review công ty có tâm! Góc bàn luận có tầm!!!)

Chủ nhân của dòng trạng thái này bày tỏ thái độ hết sức không hài lòng và cảm thấy không thể hiểu vì sao các bạn ứng viên lại bỏ qua buổi phỏng vấn, trong khi đã đồng ý với lịch hẹn trước đó, và nếu không muốn đi thì các bạn cũng nên báo lại cho nhà tuyển dụng chứ đừng im lặng như vậy. 

Bên cạnh những ý kiến đồng tình và cho rằng việc ứng viên làm như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được thì một số người lại đáp trả bằng những lí do mà ai đọc xong cũng cảm thấy bất ngờ. 

Tài khoản P.H.G sau khi đọc được câu chuyện trên, đã so sánh ngay các bạn ứng viên im lặng, không đến buổi phỏng vấn với HR: "Cũng giống như HR hẹn trả lời kết quả phỏng vấn nhưng không trả lời thôi mà."


Nhà tuyển dụng bức xúc vì ứng viên hẹn hết lần đến lần khác nhưng không đến, dân mạng đáp trả qua lại không ai chịu ai - Ảnh 3.

Một số ý kiến của cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt màn hình)

Một facebook khác có tên Q.H lại cho rằng việc nhà tuyển dụng kêu ca về ứng viên không đến buổi phỏng vấn, rồi ứng viên lại than vãn về thái độ không mấy niềm nở, chào đón của nhà tuyển dụng là chuyện xảy ra như cơm bữa, năm nào cũng xuất hiện rất nhiều, và ở đâu thì cũng có người này, người kia, thay vì kêu than thì nên chấp nhận sự thật đó là chuyện không thể tránh khỏi ở bất kỳ một công ty, một lĩnh vực hay ngành nghề nào. Thay vào đó nên dành thời gian để tìm kiếm những người phù hợp hơn. 

Có thể nói câu chuyện về mối quan hệ, cách ứng xử giữa nhà tuyển dụng và ứng viên là câu chuyện muôn thuở. Tuy nhiên, dù ở vị trí nào đi chăng nữa, cũng nên có những hành xử văn minh, vừa là tôn trọng người khác cũng như trân trọng cơ hội của chính bản thân mình. Rèn luyện tác phong chuyên nghiệp giữa thị trường lao động đông đảo như hiện nay chưa bao giờ là điều dư thừa!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm