Nhà tuyển dụng: "Bạn chỉ có 6 ly nước nhưng lại có tới 7 vị sếp đang đợi, bạn sẽ làm như nào?"

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:49 22/11/2021

Đây không chỉ là một câu hỏi phỏng vấn đơn thuần mà còn có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng ứng biến cũng như EQ của bạn.

Muốn vào một công ty tốt, bạn không chỉ cần những thứ như bằng cấp, kinh nghiệm hay năng lực mà còn cần có cả EQ cũng như khả năng thích ứng cao. Chính vì vậy, trong quá trình phỏng vấn ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng đưa ra những câu hỏi khá "dị". Tuy chúng có thể không liên quan gì đến chuyên môn của bạn nhưng lại xuất hiện khá thường xuyên trong thực tế công việc và cuộc sống. Cách ứng phó của bạn sẽ trở thành cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phù hợp với công ty họ hay không.

Tiểu Hà - một cô gái đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) mới đây cũng vừa trải qua cuộc phỏng vấn đặc biệt khiến cô nàng vô cùng ấn tượng. Theo đó, khi Tiểu Hà và các ứng viên xuất hiện tại công ty, người phỏng vấn chỉ lướt nhanh qua hồ sơ của họ, sau đó đặt một câu hỏi duy nhất.

"Bạn chỉ có 6 ly nước nhưng lại có tới 7 vị sếp cùng xuất hiện, bạn sẽ làm thế nào?", người phỏng vấn hỏi.

Nhà tuyển dụng: Bạn chỉ có 6 ly nước nhưng lại có tới 7 vị sếp đang đợi, bạn sẽ làm như nào? - Ảnh 1.

Các ứng viên đều tỏ ra bất ngờ với câu hỏi ngoài tưởng tượng từ nhà tuyển dụng

Câu hỏi này khiến những người có mặt trong phòng không khỏi quay sang nhìn nhau ngơ ngác. Vốn ai cũng tưởng sẽ được kiểm tra một số kiến thức chuyên môn, không ngờ lại bị đưa ra tình huống oái oăm như thế. Nhưng đương nhiên, nhà tuyển dụng đã hỏi thì không thể không đáp.

Sau 2 phút suy nghĩ, người đầu tiên đứng lên trả lời: "Tôi sẽ dựa theo vị trí của 7 vị sếp để phân chia, tôi ưu tiên đưa nước cho 6 vị chức cao hơn trước. Còn lại vị cuối cùng, nhìn thấy trên tay tôi không còn ly nước nào chắc cũng hiểu tình hình và không nghĩ gì nhiều đâu".

Khi người này trả lời xong, người phỏng vấn lập tức lắc đầu: "Tôi không khuyến khích các bạn làm như vậy, bởi vì lựa chọn này thoạt nghe thì hợp lý nhưng dễ để lại ấn tượng không tốt cho vị sếp không có nước uống. Và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bước đường phát triển của bạn sau này".

Ứng viên thứ 2 tiếp tục nối bước. Khác với ứng viên đầu tiên, anh chàng đưa ra đáp án trái ngược: "Tôi sẽ chẳng đưa ly nước nào cho ai hết, như thế sẽ không xuất hiện tình huống chia nước không đồng đều".

Về câu trả lời của ứng viên thứ 2, người phỏng vấn nhận xét: "Mặc dù cách làm của bạn sẽ không dẫn đến sự ganh ghét giữa các sếp nhưng để sếp tham gia cuộc họp mà không có nổi miếng nước không phải là quá lạ à? Thế thì đến cuối cùng, sếp vẫn sẽ nghĩ là bạn làm chưa tốt và bạn vẫn lưu lại ấn tượng xấu thôi".

Nhà tuyển dụng: Bạn chỉ có 6 ly nước nhưng lại có tới 7 vị sếp đang đợi, bạn sẽ làm như nào? - Ảnh 2.

Trước tình huống khó xử như vậy, các ứng viên cần có trí tuệ cảm xúc rất cao

Tiểu Hà là người cuối cùng trả lời phỏng vấn. Tiểu Hà nhanh trí nói: "Nếu sếp tôi ở ngay cạnh tôi, tôi sẽ hỏi sếp làm sao để xử lý tình huống phát sinh này. Còn nếu việc này để tôi toàn quyền quyết định, tôi sẽ ưu tiên đưa nước cho 6 sếp theo thứ tự cấp bậc, sau đó chủ động giải thích với sếp thứ 7 rằng: Xin lỗi sếp, em vừa cắm nước nóng nhưng mỗi bình chỉ đủ rót 6 ly. Em đang đun bình thứ 2 luôn rồi, chắc chỉ 3 phút nữa là sôi. Em sẽ bưng đến cho sếp ngay".

Đối với đáp án của Tiểu Hà, người phỏng vấn tỏ ra rất hài lòng. Bởi vì ở nơi làm việc, với tư cách là cấp dưới, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến cấp trên trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là trong những vấn đề liên quan trực tiếp đến các cấp trên khác.

Bên cạnh đó thì khi sự cố khẩn cấp xảy ra, nếu không thể giải quyết ổn thỏa, bạn nên tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố. Bạn cần chủ động thừa nhận sai lầm của mình, đưa ra giải pháp và cho sếp biết khi nào vấn đề sẽ được giải quyết, có thế bạn mới nhận được sự tin tưởng và công nhận từ sếp.

Ảnh minh họa: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm