Nhà Trắng tuyên bố "chấm dứt dịch Covid-19" là thành tựu lớn nhất của Tổng thống Donald Trump kể từ khi nhậm chức

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:22 29/10/2020

"Chấm dứt đại dịch virus corona" đã được đưa vào thành tựu của Tổng thống Trump trong 4 năm qua, trong bản thông báo mới từ Nhà Trắng.

Bất chấp việc vừa có thêm 500.000 người Mỹ dương tính với Covid-19 trong tuần qua, Nhà Trắng mới đây thêm vào danh sách những thành tựu của Tổng thống Trump kể từ khi nhậm chức: "Chấm dứt đại dịch virus corona".

Được biết, tuyên bố trên được đưa ra bởi Văn phòng Chính sách Công nghệ và Khoa học Nhà Trắng vào ngày 28/10, trong đó nêu ra những thành tựu nổi bật về khoa học và công nghệ của chính quyền ông Trump trong vòng 4 năm qua. 

Nhà Trắng tuyên bố chấm dứt dịch Covid-19 là thành tựu lớn nhất của Tổng thống Donald Trump kể từ khi nhậm chức - Ảnh 1.

"Các thành tựu nổi bật bao gồm: Chấm dứt đại dịch Covid-19 (được viết hoa in đậm)," - trích trong bản báo cáo gửi cho phóng viên CNN. "Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, chính quyền đã có những hành động mang tính quyết định liên quan đến các nhà khoa học, chuyên gia y tế, công nghiệp và chính phủ để thấu hiểu, điều trị và đẩy lui dịch bệnh." 

Khi được hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của Nhà Trắng Kristina Baum chia sẻ: "Các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump để chấm dứt dịch bệnh là ưu tiên lớn nhất, và xứng đáng được đề cập."

Nhà Trắng tuyên bố chấm dứt dịch Covid-19 là thành tựu lớn nhất của Tổng thống Donald Trump kể từ khi nhậm chức - Ảnh 2.

Tuy nhiên cũng trong hôm 28/10, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết bản thông báo thực chất gây nhầm lẫn về mặt ngôn từ. "Mục đích của bản thông báo là muốn nhắc đến mục tiêu chấm dứt đại dịch. Tôi nghĩ có thể chỉnh lại như sau: nhờ sự lãnh đạo của ngài Tổng thống, chúng ta đang dồn virus vào đường cùng," - bà chia sẻ thêm.

Vấn đề nằm ở chỗ bản thông báo được đưa ra trong bối cảnh Mỹ chứng kiến số ca nhiễm trong ngày tăng kỷ lục - cụ thể là 68.767 ca vào ngày 25/10, theo số liệu từ ĐH Johns Hopkins. Kỷ lục trước đó được ghi nhận hồi tháng 7, với 67.293 ca nhiễm trong ngày. Trong khi đó, Tổng thống Trump liên tục đưa ra các nhận định được cho là sai lầm, chẳng hạn như việc đổ lỗi cho chuyện xét nghiệm nhiều làm tăng số ca nhiễm.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm