Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:22 28/03/2021

Bạn hoàn toàn có thể thay thế các món đồ này bằng phiên bản thân thiện hơn của chúng.

1. Tăm bông có thể tái sử dụng

Những miếng tăm bông để làm sạch tai này trông giống hệt loại dùng một lần mà chúng ta vẫn quen dùng, nhưng một que có thể sử dụng khoảng một nghìn lần. Đầu của tăm bông có thể tái sử dụng được làm bằng silicone y tế. Sau khi sử dụng, tất cả những gì bạn phải làm là rửa sạch chúng bằng xà phòng và nước. Sau đó tăm bông đã sẵn sàng để sử dụng lại.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 1.

2. Dùng ống hút kim loại thay cho ống hút nhựa

Chúng ta đã quen với việc sử dụng ống hút nhựa để uống ở mọi nơi - như ở quán cà phê và ở nhà, vì nó tiện lợi và rẻ. Nhưng chúng không thân thiện với môi trường. Ống hút bằng thép không gỉ có thể tái sử dụng có thể là một giải pháp thay thế chúng giúp giảm thiểu rác thải nhựa.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 2.

3. Chỉ nha khoa tre thay cho chỉ nha khoa sợi nhân tạo

Không giống như chỉ nha khoa nylon hoặc teflon, chỉ nha khoa bằng tre hoàn toàn có thể phân hủy được. Nó bắt đầu phân hủy sau 60 đến 90 ngày. Chỉ cần tạo một lỗ nhỏ trên mặt đất và đặt sợi chỉ đã sử dụng vào đó là đủ. Ngoài ra, như bạn đã biết, tre phát triển rất nhanh, và cần ít nước và năng lượng hơn so với việc sản xuất cùng loại chỉ tơ làm bằng nhựa.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 3.

4. Chất khử mùi tinh thể thay cho chất khử mùi thông thường

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một sản phẩm khử mùi thay thế thân thiện với môi trường. Chất khử mùi tinh thể không bao phủ da bằng một lớp màng và không làm tắc nghẽn các tuyến mồ hôi. Các sản phẩm này có đặc tính kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn gây mùi. Vì vậy dù bạn vẫn đổ mồ hôi nhưng sẽ không phải lo lắng về mùi.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 4.

5. Đũa kim loại thay vì đũa gỗ

Mỗi năm, chỉ tính riêng ở Trung Quốc, 3,8 triệu cây đã bị chặt để làm đũa. Đũa kim loại sẽ phục vụ bạn trong nhiều năm mà không cần thay thế như đũa gỗ, loại dùng một lần.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 5.

6. Xà phòng và dầu gội đầu tự nhiên với bao bì giấy

Những sản phẩm tự nhiên này thường được handmake rồi đựng trong bao bì bằng giấy rất thân thiện với môi trường. Ngoài ra, một số nơi còn làm chai đựng tự nguyên liệu tự nhiên và giảm giá nếu bạn quay lại và refill chúng.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 6.

7. Hạt xà phòng thay vì bột giặt

Hạt xà phòng là quả của cây xà phòng sapindus mukorossi, có chứa saponin (chất tạo bọt). Nó là một chất thay thế hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường cho bột giặt. Chúng không gây dị ứng (về cơ bản, chúng không phải là quả hạch và phù hợp ngay cả với những người bị dị ứng hạt). Chúng không mùi và hoạt động ở mọi nhiệt độ trong cả nước nóng và lạnh.

Nhà đẹp rồi sẽ thêm cool khi bạn dùng những món đồ gia dụng thân thiện với môi trường này - Ảnh 7.

Nguồn: BrightSide

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm