Nhà cửa sẽ "dễ thở" hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:28 20/05/2021

Thói quen xấu là lý do khiến nhà cửa trở nên bừa bộn.

Tình trạng lộn xộn trong nhà không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là nguồn gốc của căng thẳng, ảnh hưởng tinh thần của bạn.

Để ngôi nhà dễ thở, không chỉ cần dọn dẹp đúng giờ, vào một thời gian nhất định mà phải giữ mọi thứ ngăn nắp trong tất cả khoảng thời gian còn lại. Tuy nhiên, có một số thói quen phổ biến và vô thức có thể khiến ngôi nhà luôn trong tình trạng như bãi chiến trường.

1. Mang về nhà những thứ không cần thiết

Để việc giữ gìn trật tự trong nhà dễ dàng hơn, không nên mang về nhà những đồ đạc không cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn nên phân loại chúng trước khi mang nó về. Vì vậy, cố gắng không mang những thứ gây nhiễu thị giác và không mang lại bất kỳ lợi ích nào về nhà. Đó có thể là những món quà lưu niệm, những món quà tượng trưng, tờ rơi, tạp chí...

Hơn nữa, hãy cố gắng đừng để trùng lặp các đồ vật. Nếu bạn đã đưa ra quyết định và mua một ấm trà hoặc chiếc quần jeans mới thay thế cho đồ cũ đã sờn, đừng giữ lại những món đồ cũ trong nhà mà hãy thanh lý hoặc loại bỏ chúng.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 1.

2. Chỉ sử dụng máy hút bụi để vệ sinh sàn

Vì một số lý do, các đầu hút đặc biệt để hút bụi và làm sạch ghế sofa không phải lúc nào cũng phổ biến, mặc dù chúng có thể tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho quá trình làm sạch và thậm chí giúp cho nó tốt hơn. Những chiếc kệ, bệ cửa sổ, bộ tản nhiệt, ghế dài và nệm bám đầy bụi, những góc khó tiếp cận... đều có thể được giải quyết dễ dàng với sự trợ giúp của máy hút bụi.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 2.

3. Không vệ sinh vết xà phòng trong phòng tắm ngay và luôn

Cặn xà phòng và rỉ sét tích tụ khiến bạn phải tốn nhiều công sức khi rửa sạch mọi thứ. Vì vậy, hãy xây dựng thói quen rửa sạch các bề mặt trong phòng tắm ngay sau khi sử dụng. Để giữ cho bồn rửa được sạch sẽ, hãy đảm bảo rửa ít nhất một lần vào cuối ngày. Hơn nữa, bạn nên lau khô bồn tắm để loại bỏ phần đáng kể của lớp xà phòng. Thói quen tốt này sẽ không mất quá 2 phút mỗi ngày nhưng lại giữ cho phòng tắm của bạn sạch sẽ và tươi mới trong một thời gian dài.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 3.

4. Không lấy quần áo khô ra khỏi giá phơi

Ai cũng biết không nên giữ quần áo đã giặt trong máy giặt trong vài ngày vì chúng sẽ bắt đầu có mùi hôi. Quy tắc tương tự cũng cần được tuân thủ đối với quần áo đã được sấy khô. Thói quen này thường bắt nguồn từ suy nghĩ nó sẽ không làm hại quần áo. Tuy nhiên, trước hết, quần áo của bạn có thể bị bám bụi hoặc dính lông thú cưng. Thứ hai, việc phơi chất đầy quần áo lộn xộn và nhiều màu sắc này sẽ khiến bạn căng thẳng, rơi vào tâm trạng tồi tệ.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 4.

5. Giữ quần áo trong ngăn kéo

Ngăn kéo có thể chỉ thuận tiện cất trữ đồ lót, dụng cụ đồ đạc lặt vặt. Dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa, những chiếc áo phông xếp chồng lên nhau sẽ chỉ trông gọn gàng trong vài ngày. Sau đó, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải giữ thẳng các ngăn xếp lệch. Việc sắp xếp quần áo của mình theo chiều ngang trong một chiếc hộp riêng không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 5.

6. Bày biện đồ trên bàn

Đặt trên bàn những món đồ được sử dụng nhiều thì tiện lợi hơn khi lấy nó. Nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến bàn làm việc hay bàn bếp trở nên lộn xộn. Hãy sắp xếp chúng gọn gàng và đúng vị trí phù hợp. Giữ thói quen sạch sẽ, ngăn nắp cũng sẽ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 6.

7. Không rửa bát khi đang nấu ăn

Để không phải nhìn thấy đống bát đĩa bẩn sau bữa tối, nhiều người chọn cách rửa sạch bát đĩa trong quá trình nấu nướng. Bất kỳ thời gian rảnh nào trong quá trình nấu nướng, bạn cũng nên tận dụng vào việc làm sạch khu vực bếp. Đây là cách tốt nhất để sau khi ăn, bạn cảm thấy việc rửa bát, vệ sinh bếp trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 7.

8. Không dọn phòng trước khi ngủ hoặc rời đi

Thói quen không dọn dẹp nhà cửa trước khi rời đi hoặc trước khi đi ngủ sẽ làm mất đi cảm giác sạch sẽ, ấm cúng, ngay cả khi bạn luôn dọn dẹp nhà cửa đúng cách. Để tận hưởng trọn vẹn thành quả công việc, hãy tập thói quen dành 10 - 15 phút mỗi tối cho việc dọn dẹp. Bạn có thể sử dụng kế hoạch bao gồm 5 bước: dọn bàn, rửa bát, cất mọi thứ về vị trí cũ, chuẩn bị quần áo cho ngày hôm sau và thu gom rác.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 8.

9. Giữ chung những thứ cần thiết và không cần thiết

Nhiều khu vực trong nhà bạn luôn lộn xộn vì giữ những thứ không cần thiết cùng nhau. Thay vì thế, hãy lấy 1 chiếc hộp và cho tất cả những thứ bạn đang ngần ngại chưa muốn vứt đi vào trong đó. Đặt thời hạn 1 tháng, nếu trong khoảng thời gian này bạn không hề dùng đến những món đồ này thì nên nói lời tạm biết với chúng.

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

Nhà cửa sẽ dễ thở hơn nếu bạn bỏ được 9 thói quen gần như ai cũng mắc phải này - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây cầu 8.900 tỷ đồng nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên có gì đặc biệt?

    Dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,5km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới.
  • Đọc thêm