Nhà báo đi cùng ông Joe Biden nhiễm Covid-19, tân Tổng thống đắc cử hiện đang ho rất nhiều

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:14 17/12/2020

Tuy nhiên, đại diện truyền thông cho biết ông Biden có rất ít nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Truyền thông Mỹ đưa tin, một nhà báo đi chung với Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden trong chuyến đi tới Georgia hôm 15/12 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thông tin này được đưa ra trùng thời điểm ông Biden đang tổ chức buổi họp báo tại Delaware, để công bố ông Pete Buttigieg là ứng viên cho chức Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ. Đáng chú ý, ông Biden trong tuần qua được ghi nhận đã ho và hắng giọng nhiều hơn bình thường, ngay cả trong chuyến đi tới Georgia. Dẫu vậy, ông được nhận định có rủi ro tiếp xúc với bệnh là rất thấp, hơn nữa có kết quả xét nghiệm liên tục là âm tính.

Nhà báo đi cùng ông Joe Biden nhiễm Covid-19, tân Tổng thống đắc cử hiện đang ho rất nhiều - Ảnh 1.

"Một thành viên trong đội phóng viên cùng đi với Tổng thống đắc cử hôm 15/12 đã có kết quả dương tính với xét nghiệm PCR cho Covid-19. Chúng tôi đã tiến hành quá trình lần vết ngay lập tức, và bản thân người này cũng chưa từng tiếp xúc ở khoảng cách gần với Tổng thống đắc cử, theo tiêu chuẩn của CDC," - trích thông báo từ văn phòng chuyển giao của ông Biden.

Dù ông Biden có bỏ khẩu trang khi tiếp xúc với một số nhóm nhỏ đi theo ông hôm ấy, nhưng văn phòng cho biết ông "tuân thủ quy định đeo khẩu trang và giãn cách gần như trong toàn bộ chuyến đi."

Nhà báo đi cùng ông Joe Biden nhiễm Covid-19, tân Tổng thống đắc cử hiện đang ho rất nhiều - Ảnh 2.

Đội ngũ của ông Biden cũng cho biết, thông tin có nhà báo đi chung nhiễm Covid-19 sẽ gây ra một vài thay đổi nhỏ, trong đó có việc một thành viên truyền thông của đội từng tiếp xúc với bệnh nhân phải tự cách ly trong 7 ngày. Các thành viên đi chung với đội nhà báo sẽ không tiếp tục tham gia chiến dịch, cho đến khi loại bỏ được hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ra, không có thêm bất kỳ nhân viên nào của ông Biden có rủi ro lây nhiễm qua tiếp xúc với bệnh nhân nói trên.

Dẫu việc phân phối vaccine đã bắt đầu triển khai trong tháng 12, tình hình đại dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn rất căng thẳng. Hiện tại đã có 17 triệu người Mỹ nhiễm bệnh, và hơn 300.000 người tử vong.

Nguồn: NY Post

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm