Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:06 14/10/2021

Vật liệu đá granite giúp đồng nhất giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Pink House là ngôi nhà của 2 chị em gái, nằm trên mảnh đất 290m2 tại Long Xuyên - An Giang. Công trình này tập trung khai thác các mảng ánh sáng và sự chuyển tiếp trong không gian sống hiện đại, đồng thời kết hợp hài hoà giữa tính khép kín (riêng tư và bảo mật), mở rộng (khám phá), yên tĩnh (cuộc sống) và trải nghiệm không gian.

Căn hộ nhìn bên ngoài là 1 khối hộp độc đáo

Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng - Ảnh 2.

Không gian hồ bơi có 1 khoảng mở phía trên

Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng - Ảnh 3.

Phòng khách và khu bếp ăn được liên kết với nhau và hướng ra hồ bơi - nơi chuyển tiếp ánh sáng giữa ngày và đêm. Công trình được thiết kế theo trục đứng của mặt bằng, các phòng ngủ đều có không gian riêng và mang đến cảm nhận khác biệt. Mỗi góc khuất trong ngôi nhà cũng là nơi để chiêm nghiệm, tận hưởng những giá trị thiên nhiên.

Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng - Ảnh 4.

Không gian phòng khách - bếp liền kề và đều hướng ra hồ bơi

Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng - Ảnh 5.

Nội thất gỗ tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi

Những góc xanh cực chill trong nhà

Không gian của ngôi nhà được tách biệt thành các lớp khác nhau bằng vật liệu đá granite giúp đồng nhất giữa bên trong và bên ngoài, đồng thời làm mờ đi ranh giới, chỉ có con người và bầu không khí xung quanh nó tạo thành 1 khối. Mặt bằng được tính toán theo mục đích sử dụng và từng hoạt động diễn ra. Ngoài ra, một khoảng mở lớn ở hồ bơi, với không gian như nối liền giữa bầu trời và công trình có ý nghĩa ẩn dụ, gợi về hình ảnh nhỏ bé của con người trước thiên nhiên rộng lớn.

Phòng ngủ và phòng tắm

Không gian huyền ảo về đêm

Bên cạnh đó, ánh sáng được thiết lập một cách có chủ đích với các vùng trực tiếp và gián tiếp nhằm phân tách không gian thành các khu vực khác nhau. Điều này mang lại cho ngôi nhà một cảm giác yên bình và thân thuộc, mô phỏng không gian nhà ở truyền thống Á Đông.

Ánh sáng tạo nên nét thi vị, trầm lắng cho ngôi nhà

Nguồn: 23o5 Studio, Arch Daily

Nhà 2 chị em ở An Giang: Ngôi nhà màu hồng có hồ bơi như nối liền với bầu trời, góc nào cũng ảo diệu với cây và nắng - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm