Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó

MAMMAMA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:14 29/10/2020

Hoàng tử Azim qua đời trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình cũng như những người yêu quý anh.

Mới đây, Chính phủ Brunei xác nhận Hoàng tử Azim (1982), con trai thứ hai của Quốc vương Brunei, người đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng tại nước này đã qua đời vào ngày 24/10 vừa qua, hưởng dương 38 tuổi, khiến truyền thông thế giới vô cùng bàng hoàng. Hoàng tử Azim được mai táng tại Lăng Hoàng gia cùng ngày. Brunei hiện đang trong tuần lễ quốc tang.

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 1.

Cáo phó thông báo sự ra đi của Hoàng tử Azim - Brunei

Sau khi hay tin, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã nhanh chóng gửi lời chia buồn đến Hoàng gia Brunei trước sự mất mát to lớn này. Mới đầu, Chính phủ Brunei không tiết lộ nguyên nhân cái chết của Hoàng tử khiến công chúng đồn đoán về lý do thực sự.

Tuy nhiên vừa qua, người em trai của cố Hoàng tử - Hoàng tử Abdul Mateen (29 tuổi) cho biết trong một bài đăng trên Instagram rằng anh trai của mình được chẩn đoán mắc bệnh viêm mạch máu hệ thống nghiêm trọng vào đầu năm nay. Đây là tình trạng bị viêm các thành mạch máu.

"Đồng thời, anh ấy cũng phải đối mặt với chứng rối loạn lưỡng cực khiến cuộc chiến trở nên khó khăn hơn", Hoàng tử Abdul Mateen cho biết. "Cuối cùng, anh trai tôi đã không chống chọi nổi trước căn bệnh suy đa tạng do bị nhiễm trùng dai dẳng".

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 2.

Anh em Hoàng tử Abdul Mateen (góc phải) chụp ảnh cùng bố và các chị em gái

Ngoài chia sẻ về căn bệnh quái ác đã cướp mất mạng sống của anh mình, Hoàng tử Abdul Mateen còn đăng kèm một bức ảnh đen trắng thời thơ ấu chụp chung với nhau khi cả hai đang vui đùa cùng những trải lòng về nỗi đau mất người thân mà chính anh và gia đình đang phải vượt qua, khiến nhiều người vô cùng xúc động. 

Anh viết: "Tuổi thơ của tôi là những ký ức vui đùa bên anh trai. Azim là người vui vẻ, lạc quan. Anh hay cười dù chả có gì vui nhưng cuối cùng mọi người cũng phải cười theo anh... Hẹn gặp lại sớm nhé, anh trai! Cảm ơn tất cả những lời cầu nguyện cũng như động viên của tất cả các bạn, chúng tôi vẫn ổn, chỉ là rất nhớ anh ấy!"

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 3.

Bức ảnh 2 anh em khi còn bé

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 4.

Hình ảnh Abdul Mateen trong ngày tang lễ anh trai

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 5.

Hoàng tử Mateen (mặc áo trắng) đi đầu khiêng linh cữu của anh trai thân thiết

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 6.

Dòng trạng thái đầy cảm xúc của Abdul Mateen sau khi anh trai qua đời

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 7.

Hai anh em rất thân thiết lúc Hoàng tử Azim còn sống

Nguyên nhân Hoàng tử Azim (Brunei) đột ngột qua đời được em trai chính thức tiết lộ, xoá tan những đồn đoán trước đó - Ảnh 8.

Hai anh em chụp cùng mẹ ruột

Quốc vương Brunei có 3 vợ với tổng cộng 12 người con. Cả Hoàng tử Abdul Mateen và Hoàng tử Azim đều là con trai của ông với người vợ thứ hai, chính vì vậy, hai anh em vô cùng thân thiết từ nhỏ. Hoàng tử Azim đứng thứ 4 trong hàng kế vị ngai vàng còn Abdul Mateen xếp ở vị trí thứ 6. Cả hai hoàng tử đều là những nhân vật thường xuyên được truyền thông săn đón nhất của Hoàng gia Brunei.

Nguồn: Hype

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm