Người yêu sâu đậm chưa chắc hợp để kết hôn, người thích hợp lại không phải tình yêu sâu đậm nhất

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:42 09/03/2021

Tuổi 20 - 30, bạn vẫn đang mải miết chạy trên con đường sự nghiệp. Nhưng sau này, công việc cũng đâu vào đấy, thì nhìn lại đường tình duyên, bạn có nghĩ mình sẽ cảm thấy hối hận hay không?

Chúng ta thường không trân trọng những gì chúng ta đang có, nhưng cũng không bao giờ quên những thứ chúng ta không thể có được. Chúng ta ăn những gì trong bát nhưng vẫn nhìn những thứ trong nồi. Chỉ là, cuộc đời này, chắc có nhiều hơn một người xứng đáng để bạn yêu sâu đậm. Bạn có hối hận hay không, điều này còn phụ thuộc vào cả người cũ và người hiện tại.

Tôi biết rằng nhiều người sẽ hối tiếc. Nhưng cũng sợ rằng sự hối tiếc đó cũng chỉ là nhất thời. Hôm nay thích hoa hồng đỏ, ngày mai nhớ thương hoa hồng trắng. Cuộc sống cứ thế xoay vòng, có mấy ai thực sự biết mình muốn gì. Khi phải sinh tồn, phải vượt qua những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, chúng ta có để ý đến cảm xúc nữa hay không? Nhưng có lẽ, chúng ta đừng để bản thân trở thành kiểu người như vậy, đừng vướng bận vì một người chẳng thể là của mình. Lúc này, cảm xúc hay tình cảm gì đó chẳng còn là thứ có thể nhắc đến.

Đến tuổi tứ tuần, liệu bạn sẽ thấy hối hận vì không được ở bên người mình yêu - Ảnh 1.

Hãy thừa nhận đi! Cuộc sống của bạn không như ý, đầy phiền muộn nhưng không phải không có lối thoát. "Nếu hồi đó tôi không lấy chồng/cưới vợ, thì bây giờ, có khi tôi còn hạnh phúc hơn". Cuộc sống của mỗi người là duy nhất, trải nghiệm của người khác thực sự chẳng có ích gì trong chặng đường của bạn. Đặc biệt, cảm giác không bao giờ chỉ là vấn đề của cảm xúc. Hai người, một người thấy nhàm chán với mọi người xung quanh, thực ra điều khiến họ chán nản chính là cuộc sống hiện tại của mình.

Tại sao những người đã từng yêu nhau đến mức "chết đi sống lại" lại từ bỏ? Có khó khăn gì mà họ không thể vượt qua được? Nói yêu nhau thật nhiều để rồi bỏ cuộc thì làm sao có thể gọi đó là tình yêu. Đó chẳng qua là bạn đang có một cuộc sống thật tồi tệ, vì muốn tìm cách để giải quyết các vấn đề thì bạn chọn sử dụng nửa kia như là một con bài để mặc cả với cuộc đời. Có thể bạn thực sự tin rằng bản thân không có khả năng tự tay xây dựng được một cuộc sống giống như mong muốn, hoặc sau khi bị thực tại làm cho tỉnh giấc mộng, bạn nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu như không còn người ấy bên cạnh nữa.

Những người yêu sâu đậm chưa chắc đã thích hợp để kết hôn, những người thích hợp để kết hôn chưa chắc đã là người bạn yêu sâu đậm nhất. Càng ngày càng trải qua nhiều điều, người ta ngày càng phát hiện ra có người thích hợp để chia sẻ hạnh phúc, có người lại thích hợp để chia sẻ khổ đau. Không chỉ có thể cùng ta vui, cùng ta cười, mà còn có thể cùng ta vượt qua mưa gió. Nhiều người trong chúng ta sẽ có một mối tình đầu thật khó quên khi còn trẻ, người đó thường là người mà chúng ta yêu sâu đậm. Khi đó, chúng ta đều thật trong sáng, ngây ngô và bướng bỉnh, cho rằng tình yêu rộng hơn cả bầu trời xanh kia. Bây giờ, cuộc sống có quá nhiều bấp bênh, sự tầm thường của cơm, áo, gạo, tiền trong cuộc sống cũng có thể bào mòn được tình yêu đôi lứa.

Đến tuổi tứ tuần, liệu bạn sẽ thấy hối hận vì không được ở bên người mình yêu - Ảnh 2.

Trước khi thử thách đến, chúng ta không biết rằng, trong nhiều trường hợp thì tình yêu cũng chỉ là ảo tưởng của một trong hai người. Anh ấy có thể đi cùng bạn vượt qua ngàn sông ngàn núi, nhưng lại không thể thức dậy vào mỗi buổi sáng để đưa con đi học. Cô ấy có thể say sưa hát, cùng bạn bình luận mọi thứ trên trời dưới đất, nhưng lại không chịu làm việc nhà, nấu nổi một bữa cơm. Lúc này, bạn sẽ nhận ra, dù tình yêu là quan trọng nhưng không có người đồng hành và hỗ trợ còn đáng sợ hơn.

Thế hệ của chúng ta cũng đã khác rồi, có thể tự do lựa chọn công việc tại một thành phố khác, thậm chí là một đất nước khác; có thể tự lựa chọn mình sẽ hẹn hò với ai, kết hôn với ai. Vậy nên, dù có hối hận, hãy tự trách chính bản thân mình vì đã không dũng cảm theo đuổi. Còn không thì tất nhiên bạn nên bỏ đi mối tình sâu đậm mà đừng ngại ngần khi chọn lấy người bạn đồng hành hiện tại.

Ảnh: Pinterest

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Có thể bạn chưa biết: NS Vân Dung từng là đối thủ của Hoa hậu Hà Kiều Anh, lọt top 15 HHVN 1992 đấy!

    Khui lại ảnh "ngày xửa ngày xưa" mới thấy NS Vân Dung đã sở hữu nhan sắc nổi bần bật ngay từ thuở đôi mươi. Bảo sao đến nay cô vẫn xinh đẹp và duyên dáng đến vậy!
  • Đọc thêm