Người Việt có tuyệt chiêu làm sạch con vật trơn nhớt này trong 1 nốt nhạc, xem nó nhảy tưng tưng mà "nổi da gà" từng cục!

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:46 26/08/2021

Đoạn video ghi lại cảnh những con vật "trơn tuột" đang nhảy tưng tưng khiến nhiều netizen không khỏi hãi hùng.

Lươn được nhiều bà nội trợ đánh giá là loại động vật lành tính, có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng. Loài vật này chuyên sống ở những vùng nước ngọt, vũng bùn, đặc biệt là ở ngoài đồng. Vậy nên với nhiều người, việc cầm trên tay con lươn là chuyện vô cùng kinh dị vì lúc nào nó cũng tiết ra chất nhờn trơn tuột, cảm giác khá... sợ hãi. 

Mới đây, dân mạng đã lan truyền một clip ghi lại hình ảnh cả một thúng lươn được bàn tay của người đàn ông làm sạch trong 1 nốt nhạc. Hoá ra đây là cách nhiều người dùng để làm sạch con lươn mà không phải ai từng chế biến sống con vật này cũng từng thấy qua. 

Clip: Người đàn ông làm sạch con lươn trong một nốt nhạc

Cụ thể, đoạn clip kéo dài 12 giây ghi lại cảnh một thùng nhựa bên trong chứa hàng chục con lươn. Nếu chỗ này sơ chế bằng tay không thì không biết bao giờ mới hết nhớt. Vậy nên người đàn ông đã thả vội một nắm muối hột, loại gia vị rẻ bèo mà lại không thể thiếu trong căn bếp mỗi nhà. 

Gần như ngay lập tức, con lươn khi chạm vào muối đã giãy đành đạch. Nhiều người có kinh nghiệm sơ chế lươn cho biết, cách này sẽ làm lươn tiết ra chất nhờn, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch vài lần là xong. 

Hình ảnh thả muối vào chậu 

Một vài bình luận của netizen:

- Nhìn thau lươn mà tôi hãi hùng thật sự. 

- Biết là nó ngon nhưng nhìn nó giãy giãy thế này tôi nổi da gà từng cục á các bác.

- Hoá ra con này sợ muối nhỉ, không biết rắn có sợ muối giống lươn không ta... 

- Xem sợ quá, còn không cho xin miếng? 

Nguồn: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm