Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui!

Thành Vinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:48 12/09/2020

Dù là quy định nhưng những lý do này có hơi quá để đuổi một thực tập sinh ra khỏi công ty không?

Để trở thành idol thì trau dồi kĩ năng đã là 1 việc khó, bên cạnh đó thì cuộc sống khi đang là một thực tập sinh Kpop cũng chẳng dễ dàng gì, đặc biệt là khi các công ty giải trí ngày nay thắt chặt điều khoản cho "gà nhà" hơn rất nhiều. Thậm chí, để đảm bảo sự tuân thủ tuyệt đối trong môi trường luyện tập, không ít lần các công ty Kpop đã phải ra thông báo kỷ luật với hình phạt nặng nhất là... đuổi vĩnh viễn thực tập sinh vi phạm.

Dưới đây là danh sách những sai lầm phổ biến của thực tập sinh mà hoàn toàn có thể dẫn họ tới kết cục "xách vali và rời khỏi nhà chung".

1. Không kiểm soát được cân nặng hàng ngày

Các công ty giải trí thường khá khắt khe trong vấn đề cân nặng. Trong một tập phát sóng của Drama Operation Team, D.ana của SONAMOO đã chia sẻ rằng thời điểm còn làm thực tập sinh, cô và những người bạn của mình đều phải giảm một lượng cân nặng nhất định trong ngày. Nếu thực tập sinh không đạt đến mức cân nặng được yêu cầu trong thời gian đó thì họ sẽ không được phép về nhà cho đến khi đáp ứng được mục tiêu của công ty.

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 1.

Đằng sau những body cực phẩm là một quá trình đầy gian khổ

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 2.

D.ana cũng thành thật chia sẻ không ít thực tập sinh phải "rời cuộc chơi" vì không đạt được cân nặng theo yêu cầu của công ty

2. Không tham gia vào các buổi luyện tập

Các thực tập sinh thường có lịch trình khá dày đặc, những giờ học và luyện tập luôn xen kẽ nhau và kéo dài suốt một ngày. Seolhyun của AOA từng tiết lộ rằng cô đã bị đuổi khỏi công ty một lần vì đã trốn buổi luyện tập để đi... xem phim. Tuy nhiên sau đó cô nàng đã nhanh chóng được công ty tha thứ và quay trở lại làm thực tập sinh sau đó.

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 3.

Cô nàng còn xấu hổ chia sẻ bộ phim ngày đó mình xem là... Kungfu Panda 2

3. Vướng vào các bê bối

Đây là vi phạm nặng nhất khi chỉ cần một bê bối nổ ra, tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc mà công ty có thể ngay lập tức đưa thông báo sa thải thực tập sinh. Ví dụ điển hình cho câu chuyện này không thể không kể đến Yoon Seobin - cựu thực tập sinh của JYP từng bị công ty đuổi khi hình ảnh hút thuốc và uống rượu thời còn là sinh viên của anh chàng bị lộ.

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 4.

Yoon Seobin - chàng trai nhận được nhiều sự chú ý qua Produce X 101 nhưng đã phải sớm rời khỏi cuộc chơi vì bê bối

4. Bị tụt lùi so với các thực tập sinh khác

Việc thể hiện năng lực của bản thân trong môi trường luyện tập là điều tiên quyết đối với các thực tập sinh. Bởi nếu thực tập sinh đó không thể hiện được sự cố gắng mà còn tụt hậu so với các thành viên cùng lứa, khả năng cao công ty sẽ đưa ra quyết định sa thải thực tập sinh đó. Một cựu thực tập sinh của SM Entertainment từng chia sẻ nếu không nhận được đề nghị gia hạn hợp đồng tập luyện, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị sa thải.

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 5.

Các buổi đánh giá kĩ năng luôn được tiến hành để xếp hạng năng lực của các thực tập sinh

5. Không có mặt trong danh sách thành viên của nhóm nhạc sắp ra mắt

Đây là 1 điều khá hiển nhiên. Thực tập sinh nào cũng hi vọng mình sẽ có tên trong đội hình ra mắt nhóm nhạc mới của công ty, nhưng không phải ai cũng có đủ may mắn và năng lực để hiện thực hóa giấc mơ xa vời đó. Trong trường hợp không được ra mắt, họ sẽ tiếp tục được đào tạo để tham gia vào những dự án tiếp theo. Tuy nhiên, cũng có không ít thực tập sinh chủ động kết thúc hợp đồng với công ty trước vì không có tên trong đội hình ra mắt gần nhất.

Một cựu thực tập sinh từng cay đắng chia sẻ: "Dù sao thì tôi cũng đã rời khỏi công ty sau khi lứa thực tập sinh của tôi được ra mắt. Không phải có mỗi mình tôi ra đi mà còn nhiều người khác nữa. Nhưng việc này đúng là không thể tin nổi. Giá như tôi biết điều này sớm hơn thì tôi sẽ chẳng chờ đợi suốt 1 năm để nhận lại trái đắng như vậy. Tôi chẳng thiết sống nữa... bực thiệt chứ! Trống rỗng và chẳng biết nên làm gì lúc này. Hay là tôi tiếp tục đi học nhỉ? Cũng chẳng biết được. Sẽ thế nào nếu tôi đến với một công ty khác? Sẽ thế nào nếu mọi thứ lại lặp lại theo đúng một kịch bản. Thành thật tôi rất lo sợ".

Người trong ngành tiết lộ 5 nguyên nhân khiến trainee dễ rơi vào nguy cơ bị sa thải, riêng dính vào bê bối là không còn đường lui! - Ảnh 6.

Còn gì buồn hơn khi chứng kiến những người cố gắng cùng mình được ra mắt còn mình thì không?

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm