Người trong ngành có thu nhập cao hàng đầu Việt Nam tiết lộ đồng nghiệp phải đi chở hàng, rửa xe hơi để sống qua ngày

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:34 22/10/2021

Thông tin được cơ trưởng Quang Đạt chia sẻ trong lần hỏi đáp với dân mạng mới đây.

Dịch bệnh khiến nền kinh tế nói chung và công việc của mỗi người nói riêng đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Trong đó thu nhập trong những ngành nghề đặc thù như phi công, tiếp viên hàng không chịu tác động không nhỏ cho dù trước đó, đây được xem là những công việc có thu nhập nằm trong top đầu ở Việt Nam.

Mới đây, Nguyễn Quang Đạt - cơ trưởng điển trai đình đám trên MXH đã tiết lộ những khó khăn trong công việc mà bản thân và đồng nghiệp phải đối mặt trong suốt mùa dịch vừa qua.

Người trong ngành có thu nhập cao hàng đầu Việt Nam tiết lộ đồng nghiệp phải đi chở hàng, rửa xe hơi để sống qua ngày - Ảnh 1.

Cơ trưởng Quang Đạt

Theo đó, Quang Đạt cho biết dù không đi bay nhưng anh vẫn làm việc và có thu nhập từ những nguồn khác, chưa phải dùng đến tiền tiết kiệm nên không có gì khó khăn. Tuy nhiên một số đồng nghiệp của cơ trưởng này thì không được như vậy, phải xoay sang làm nhiều công việc tay chân khác hoặc tìm mọi cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

"Nhưng anh biết có những bạn đồng nghiệp của anh, trẻ hơn, chưa có nhiều tích luỹ, công việc là thu nhập duy nhất của họ. Hôm trước nghe chuyện ông này đi rửa xe hơi, ông kia đi lái xe chở hàng, ông khác thì cho con nghỉ học. Nói thật là hơi đau lòng,..." - Cơ trưởng Quang Đạt chia sẻ.

Người trong ngành có thu nhập cao hàng đầu Việt Nam tiết lộ đồng nghiệp phải đi chở hàng, rửa xe hơi để sống qua ngày - Ảnh 2.

Chia sẻ của cơ trưởng Quang Đạt

Dẫu vậy, bạn trai Hà Trúc cũng cập nhật thêm tình hình có phần khả quan hơn: "Tháng 10 bắt đầu có các chuyến bay. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn".

Cũng trong lần hỏi đáp này, Quang Đạt đã mạnh dạn kể lại những hành động nông nổi khi trẻ hơn bây giờ như: bỏ nhà, đi du lịch một mình, ONS (One Night Stand - Tình một đêm), cãi nhau to với bố mẹ, đập đồ, khóc ở quán bia,...

Sau tất cả, cơ trưởng điển trai cũng rút ra bài học cho chính mình để chia sẻ đến mọi người: "Và điều quan trọng anh thấy là, sau tất cả những thứ tệ, chông chênh xảy ra, cái tuyệt nhất là mình thấy mình trưởng thành sáng suốt hơn từ những lần "đi trên dây" đấy. Nên những "lúc còn trẻ" cứ ngã mấy lần cũng được, sai tí cũng không sao, quan trọng là mình nhớ để đứng dậy là được".

Người trong ngành có thu nhập cao hàng đầu Việt Nam tiết lộ đồng nghiệp phải đi chở hàng, rửa xe hơi để sống qua ngày - Ảnh 3.

Quang Đạt kể lại những hành động chông chênh khi còn trẻ

Ảnh: IG nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm