Người trẻ rất dễ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nếu cứ duy trì 4 thói quen tưởng như vô hại

Sơ Ri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:14 13/09/2021

Trong những năm gần đây, bệnh ung thư cổ tử cung đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vậy bạn có biết đâu là những thói quen gây hại cho tử cung của mình không?

Bệnh ung thư cổ tử cung xuất hiện không chỉ gây ra nhiều tổn thương cho cơ thể nữ giới mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe. Đặc biệt, căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa và theo thống kê tỷ lệ người mắc dưới 35 tuổi đã tăng lên nhiều hơn.

Nếu cứ duy trì 4 thói quen sau đây thì nữ giới rất dễ có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

1. Đời sống tình dục không hợp lý

Từ thói quen sinh hoạt không tốt có thể làm tăng tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là về đời sống tình dục. Nếu không chú ý vệ sinh sau khi quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung sẽ tăng lên đáng kể.

Trong đó, hành vi quan hệ tình dục lần đầu quá sớm, quá trẻ khi sinh con đầu lòng hay có nhiều bạn tình... đều rất dễ gây tổn thương cho tử cung của nữ giới. Vì vậy, trong quá trình phòng chống ung thư cổ tử cung cần chú ý duy trì đời sống tình dục hợp lý, quan hệ tình dục lành mạnh để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh.

Người trẻ rất dễ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nếu cứ duy trì 4 thói quen tưởng như vô hại - Ảnh 1.

2. Ăn kiêng quá mức

Hành vi ăn kiêng quá mức trong thời gian dài để giảm cân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Nhiều người muốn giảm cân bằng cách ăn kiêng nhưng điều này khiến cơ thể không được thu nạp đủ dinh dưỡng, dễ gây sụt cân, suy dinh dưỡng.

Khi sức đề kháng yếu, cơ thể không thể chống lại các bệnh lây nhiễm virus HPV nguy cơ cao nên rất dễ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Người trẻ rất dễ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nếu cứ duy trì 4 thói quen tưởng như vô hại - Ảnh 2.

3. Thói quen sinh hoạt, vệ sinh kém

Nhiều chị em không chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân nên càng làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa và dễ tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

Do đó, trong quá trình phòng tránh ung thư cổ tử cung thì bạn nên chú ý vệ sinh cá nhân để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Nếu không hình thành thói quen sinh hoạt tốt thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư sẽ càng tăng cao.

Người trẻ rất dễ có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nếu cứ duy trì 4 thói quen tưởng như vô hại - Ảnh 3.

4. Hút thuốc và uống rượu nhiều

Hút thuốc và uống rượu thường xuyên rất dễ gây hại cho cơ thể con người. Theo một vài khảo sát cho thấy, nữ giới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp đôi so với người không hút thuốc. Điều này là do thuốc lá chứa nhiều chất gây ung thư và những chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm