Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP "quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng"?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 10/06/2020

1 tuần sau sự việc MV của TWICE bị tố đạo nhái, sự việc đang ngày càng bị đẩy ra xa...

1 tuần trước, thời điểm TWICE chính thức comeback với mini album "MORE & MORE" cùng MV cho ca khúc chủ đề cùng tên, người hâm mộ đã vô cùng hoang mang trước cáo buộc một cảnh trong MV này đạo nhái một công trình nghệ thuật của nghệ sĩ điêu khắc Davis McCarty. JYP Entertainment ngay sau đó đã đăng tải thông báo chính thức thừa nhận lỗi sai và yêu cầu phía công ty phụ trách sản xuất MV giải quyết cùng nghệ sĩ này, được netizen khen ngợi vì cách xử lý nhanh chóng chuyên nghiệp.

Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng? - Ảnh 1.

Sự việc TWICE vướng cáo buộc đạo nhái vẫn chưa đi đến hồi kết

Sự giống nhau giữa cảnh quay trong MV của TWICE và công trình của Davis McCarty

Tuy nhiên, có vẻ như việc giải quyết không đi đến đâu, một tuần sau vị nghệ sĩ điêu khắc này đã quyết định... đưa sự việc ra trước pháp luật và yêu cầu những đền bù thỏa đáng. Đích thân anh đã lên tiếng trước vụ việc:

"Đội ngũ pháp lý của chúng tôi và bản thân tôi vô cùng bất mãn trước sự đạo nhái này."

"Chúng tôi đang trong quá trình làm việc với TWICE, JYP và NAIVE."

"Tôi muốn họ làm việc thật trung thực, và giải quyết vấn đề này thật rõ ràng với tôi."

Các ONCE (fandom của TWICE) đang rất hoang mang trước thông tin này và không biết JYP sẽ có cách xử lý nào khi việc giải quyết mâu thuẫn giữa 2 bên không đi đến thỏa thuận. Số đông cho rằng lỗi này cần được chịu trách nhiệm bởi đơn vị sản xuất MV là NAIVE Creative Production thay vì đổ hết mọi tội lên JYP và TWICE. Dù đúng là nếu sản phẩm có biến gì, thì các cô nàng gần như là người "đứng mũi chịu sào", nhưng cũng cần phải nhìn nhận rõ ràng TWICE không hề hay biết gì về chuyện này.

Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng? - Ảnh 4.

TWICE là nạn nhân lớn nhất của toàn bộ sự việc

Netizen đã có những phản ứng trái ngược trước thông tin này, người chỉ trích JYP Entertainment từ trước tới nay luôn được biết đến với thói đạo nhái, nhưng có người lại bênh vực công ty và TWICE vì lỗi này hoàn toàn thuộc về đơn vị sản xuất MV là NAIVE Creative Production.

Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng? - Ảnh 5.

1. [+917, -55] "FANCY" cũng bị tố đạo nhái nữa này.

2. [+747, -83] "MORE & MORE" của TWICE nghe cũng giống với một ca khúc của Fifth Harmony.

3. [+514, -61] JYP vốn tai tiếng với hàng loạt sản phẩm đạo nhái và đã bị bắt quả tang nhiều lần nhưng dùng tiền để bịt miệng.

4. [+65, -12] Tôi nghĩ rằng mọi chuyện đã ổn thỏa nhưng giờ thì có lẽ là không.

5. [+63, -7] Mục đích của JYP luôn là đạo nhái trước rồi giải quyết sau.

6. [+53, -5] JYP cần chọn đơn vị sản xuất MV tốt hơn. Họ đã phải truy ra đạo diễn MV vào lần trước vì đạo nhái, rồi nhìn xem chuyện này lại xảy ra một lần nữa.

7. [+47, -6] ㅋㅋㅋ Luôn đạo nhái!

8. [+47, -7] Đây còn không phải một công trình đẹp, mục đích đạo nhái là gì vậy ㅋㅋ thật ngu ngốc!

9. [+43, -6] Ai cũng có thể thấy rằng đây là đạo nhái. JYP cần phải thừa nhận đi, trả tiền cho nghệ sĩ và đi đòi lại tiền phạt từ công ty sản xuất MV ấy.

10. [+30, -1]Dẹp hết mấy chuyện này sang 1 bên, tôi chỉ muốn biết rằng chuyện gì đã xảy ra với các bài hát của TWICE vậy, nghe tệ dã man...

1. Tôi nghĩ nên nhanh chóng gỡ MV xuống, kể cả khi mọi việc đã được giải quyết...

2. Tôi nghĩ NAIVE nên dừng làm việc ngay lại.

3. Đã 1 tuần từ khi tôi thấy tin này và nó vẫn chưa được giải quyết. JYP đang làm cái gì vậy?

4. JYP và TWICE đã nhận ra vấn đề và ngay lập tức liên hệ để xin lỗi. Họ cũng hỏi yêu cầu NAIVE giải quyết vấn đề. Mọi chuyện nằm ở NAIVE.

5. Lỗi của TWICE là gì vậy? NAIVE cần phải chịu trách nhiệm cho mọi sự chỉ trích, và họ mới nên bị kết tội. Nghiêm túc mà nói TWICE cũng là nạn nhân nữa.

6. Đây đúng là sự nhục nhã của Kpop. Mọi người đang làm cái gì vậy khi các idol nỗ lực nâng tầm vị thế của Kpop?

7. Làm ơn dừng làm việc với NAIVE... và đừng đổ tội lên TWICE.

8. Chỉ có TWICE là đáng thương thôi.

9. Có chuyện gì xảy ra với NAIVE vậy???

10. Có nên thay đổi MV không?

Trước đó Davis McCarty đã đăng bài lên Facebook cá nhân và tố cáo sản phẩm trong MV của TWICE là "vi phạm bản quyền một cách trắng trợn". Anh còn hỏi về cách liên lạc với đương sự (JYP Entertainment) từ followers của mình và nhờ họ chia sẻ bài viết. Thế nhưng sau đó Davis McCarty đã xóa bài đăng này.

Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng? - Ảnh 6.

Bài đăng tố cáo sự vay mượn ý tưởng đã được nghệ sĩ nước ngoài xóa đi không lâu sau đó

Trước tranh cãi trên, JYP Entertainment đã chính thức lên tiếng. Công ty giải thích rằng họ nhận thức được sự giống nhau giữa hai tác phẩm và đã yêu cầu nhà sản xuất MV "MORE & MORE" giải quyết sự việc một cách êm đẹp với nghệ sĩ điêu khắc Davis McCarty. JYP còn lên kế hoạch tạo ra một hệ thống ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Thông báo của JYP như sau:

Sáng nay chúng tôi nhận ra rằng một một set quay trong MV "MORE & MORE" có sự trùng hợp với một sản phẩm trước đó. Chúng tôi đã yêu cầu nhà sản xuất MV thảo luận với nhà sáng tạo của sản phẩm gốc để giải quyết vấn đề một cách êm đẹp.

Vì JYP là công ty phát hành sản phẩm của các nghệ sĩ nên chúng tôi sẽ lên kế hoạch thiết lập một hệ thống phê duyệt để ngăn ngừa những sự việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Được biết MV "MORE & MORE" do công ty Naive Creative Production sản xuất. Ồn ào đạo nhái có thể ảnh hưởng lớn đến màn comeback của TWICE, nhất là khi các cô gái vừa tái xuất chưa được bao lâu. Do đó, việc JYP thừa nhận sai sót và đưa ra hướng giải quyết nhanh gọn trước tranh cãi về MV mới của TWICE đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người hâm mộ khi xử lý sự việc khách quan, trung thực nhưng vẫn bảo vệ hình tượng nghệ sĩ của mình. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần sự việc đạo nhái dường như vẫn chưa được giải quyết thoả đáng khiến chủ nhân bức điêu khắc càng thêm bức xúc và đẩy lùm xùm đi xa hơn. Fan đang vô cùng hoang mang vì JYP chưa có động thái mới trước tình hình này khi TWICE mới chính là người chịu ảnh hưởng hơn cả.

MV "MORE & MORE" – TWICE

Người tố MV TWICE đạo nhái quyết đem ra pháp luật giải quyết, netizen phản ứng: người bênh vực, kẻ chỉ trích JYP quen thói ăn cắp rồi dùng tiền bịt miệng? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm