Người tình vay của "giang hồ" Tâm Ken 130 tỷ, đã trả 170 tỷ vẫn bị truy sát

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:45 30/11/2021

Giang hồ Tâm Ken biết bạn gái làm nhân viên ngân hàng và đang làm đáo hạn cho vay, thường xuyên cần nhiều tiền nên nói bạn gái cần thì sẽ cho vay lấy lãi. Sau khi bạn gái mất khả năng chi trả, Tâm Ken chia tay và cùng đồng bọn tới nhà uy hiếp, khủng bố đòi nợ.

Ngày 30/11, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ Đỗ Đường Minh Tâm (thường gọi là Tâm Ken, SN 1971, ngụ quận Tân Bình) cùng 12 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Người tình vay của giang hồ Tâm Ken 130 tỷ, đã trả 170 tỷ vẫn bị truy sát - Ảnh 1.

Công an đọc quyết định với Tâm Ken

Theo điều tra, năm 2019, chị Đinh Thị Thuỳ Linh (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) có quen biết với Tâm Ken. Sau đó, cả 2 phát sinh tình cảm và sinh sống như vợ chồng. Do Tâm biết chị Linh trước đây làm nhân viên ngân hàng và đang làm đáo hạn cho vay, hay cần nhiều tiền nên nói bạn gái cần thì sẽ cho vay lấy lãi.

Chị Linh đồng ý và nhiều lần vay của nhóm Tâm Ken với nhiều gói vay như 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng… Từ năm 2019 đến 2020, nhóm cho chị Linh vay hơn 131 tỷ đồng. Mức lãi suất dao động từ 0,5% đến 2,5%/ngày.

Gần đây, chị Linh kinh doanh không thuận lợi nên mất khả năng trả tiền gốc. Tâm Ken cũng chấm dứt mối quan hệ tình cảm vợ chồng với chị Linh. Từ đây, nhóm Tâm Ken nhiều lần tìm tới uy hiếp, khủng bố yêu cầu chị Linh phải trả tiền. Do hoảng sợ nên chị Linh thậm chí còn trốn khỏi địa phương.

Thậm chí, nhóm Tâm Ken còn tìm tới nhà cha mẹ chị Linh yêu cầu phải bán nhà để trả nợ nếu không sẽ giết. Dù cho chị Linh đã trả cho nhóm gần 170 tỷ đồng, trong đó có gần 35 tỷ đồng tiền lãi nhưng chưa hết nợ và bị nhóm uy hiếp khủng bố bắt trả nợ.

Qua 10 tháng điều tra, công an đã bắt giữ được giang hồ Tâm Ken cùng 12 đồng bọn. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi. Công an xác định, Tâm Ken cùng các đối tượng trên hoạt động chuyên nghiệp. Nhóm này phân các gói vay chia ra làm nhiều nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lãi và độc lập với nhau nhưng thật chất là có mối quan hệ cấu kết với nhau.

Quá trình điều tra, công an khởi tố với đồng bọn của Tâm Ken là Võ Thiện Công về tội "Vu khống". Công an đang điều tra mở rộng băng nhóm của Tâm Ken.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm