Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:47 29/10/2020

Những người dân may mắn thoát nạn sau vụ sạt lở tại xã Trà Leng vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại vụ việc. Hiện tại, những người dân này đều đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và chăm sóc sức khỏe.

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra chiều 28/10 tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã khiến người dân cả nước vô cùng bàng hoàng và lo lắng. Công tác tìm kiếm các nạn nhân được diễn ra khẩn trương, trong hàng ngàn mét khối đất đá đặc quánh tất cả đều chờ mong một phép màu, hy vọng rằng sẽ có người sống sót thoát khỏi thiên tai.

Và thật may mắn, phép màu đã xuất hiện khi đến chiều 29/10, đã có 33 người dân trong vụ sạt lở được cứu sống. Họ đa số đều bị thương, được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện cấp cứu và theo dõi sức khỏe.

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 1.

Những nạn nhân may mắn thoát chết sau vụ sạt lở được lực lượng đưa ra ngoài, trong đó có nhiều trẻ em

Trong số những người được cứu thoát, có những người bị mất người thân trong vụ sạt lở. Vẫn chưa hết bàng hoàng vì vừa thoát chết, chị Hồ Thị Hồng (19 tuổi) buồn bã cho biết, cha mình đã tử vong trong vụ sạt lở núi kinh hoàng. 

Theo chị Hồng, khoảng 14h chiều 28/10, chỉ sau 1 tiếng nổ lớn thì cả quả đồi đã đổ ập xuống ngôi làng của chị. Lúc đó, chị sợ quá nên bỏ chạy ra khỏi nhà và may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 2.

Một cháu bé bị thương được đưa đến bệnh viện

Chị Hồ Thị Hà (SN 1992) cũng trong tình cảnh tương tự khi người thân mình vẫn còn mất tích. Ngồi thất thần như người mất hồn sau khi được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng, chị Hà cho biết cha của chị vẫn đang mất tích trong vụ sạt lở. 2 đứa con nhỏ của chị Hà may mắn thoát chết trong gang tấc nhưng lại bị đất đá đè bị thương nặng và đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài, hiện đang ở bệnh viện cấp cứu.

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 3.

Một cô gái được cứu thoát khỏi vụ sạt lở, được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 4.

Các bác sĩ đang chăm sóc cho 1 cháu bé bị thương

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 5.

Nhiều trẻ em được cứu sống sau vụ sạt lở

Người thoát chết khỏi vụ sạt lở ở Trà Leng kể lại thời khắc cả quả đồi đổ ập xuống làng, đau đớn vì người thân vẫn còn mất tích - Ảnh 6.

Người phụ nữ bị thương ở chân được đưa vào bệnh viện

Tính đến chiều 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể nạn nhân của vụ sạt lở, cứu sống 33 người (trong đó có 16 người bị thương). Hiện lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 13 người còn mất tích, trong đó có Bí thư xã Trà Leng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm