Người thận không khỏe mạnh thường có biểu hiện "3 đen, 1 đỏ" trên khuôn mặt

Maki, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 06/09/2021

Thận rất quan trọng đối với cơ thể con người, dù là nam hay nữ, nếu thận không khỏe sẽ khiến chất độc tích tụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây là biểu hiện "3 đen, 1 đỏ" trên khuôn mặt phản ánh tình trạng sức khỏe thận kém.

Trong cuộc sống, nhiều người không quan tâm đến việc bảo vệ thận, thường làm những việc gây tổn thương thận, dẫn đến tình trạng suy giảm dần các chức năng và có một số hoạt động thể chất không tốt, có thể nhìn thấy ngay trên khuôn mặt.

Dưới đây là 4 biểu hiện như thế, nếu bạn không có thì xin chúc mừng.

1. Môi thâm đen

Môi của người bình thường có màu đỏ với độ bóng nhất định, điều này chứng tỏ khí huyết trong cơ thể đủ, kịp thời cung cấp cho mọi bộ phận.

Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta thường thấy môi của một số người có màu đỏ sậm, sắc rất thâm, có xu hướng chuyển sang màu đen thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bị thiếu thận khí. Khi phát hiện ra có vòng đen quanh môi, điều bạn cần làm là chú ý nuôi dưỡng thận và bảo vệ thận kịp thời.

Người thận không khỏe mạnh thường có biểu hiện 3 đen, 1 đỏ trên khuôn mặt, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Quầng thâm mắt xuất hiện

Quầng thâm mắt là điều thường thấy trong cuộc sống, những người bị như vậy thường là do hay thức khuya, thức khuya thường xuyên khiến cơ thể rối loạn nội tiết, một số chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời. Tình trạng này sẽ thuyên giảm khi bạn nghỉ ngơi điều độ hơn.

Tuy nhiên, khi thói quen thức khuya được duy trì trong thời gian dài, chất độc tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều sẽ khiến thận khí trong cơ thể không đủ, quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn, diễn ra chậm hơn. Điều này khiến cho chức năng của thận bị suy giảm theo thời gian. Do đó, tốt nhất bạn nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ngủ sớm, dậy sớm, tránh thức khuya.

Người thận không khỏe mạnh thường có biểu hiện 3 đen, 1 đỏ trên khuôn mặt, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Lỗ tai đen

Lỗ tai là bộ phận không thể thiếu đối với chúng ta, chúng ta thường nói: "Thận khí mở ra lỗ tai". Sức khỏe của nó ảnh hưởng rất nhiều đến thận, nếu thận tốt thì khí huyết lưu thông trong tai sẽ tốt và vành tai trắng hồng, căng tràn sức sống.

Còn nếu màu sắc của tai bất thường, có vẻ xỉn màu, hoặc có màu đen thì phải chú ý, có thể thận có vấn đề, cần điều chỉnh kịp thời để bổ khí, bổ huyết.

Người thận không khỏe mạnh thường có biểu hiện 3 đen, 1 đỏ trên khuôn mặt, nếu bạn không có thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

4. Mũi đỏ

Ngoài ra còn người có thận kém thường có mũi đỏ. Khi bị cảm bạn sẽ thường bị đỏ mũi, điều này tương đối bình thường, nhưng nếu bạn không bị cảm mà vẫn có chiếc mũi đỏ thì hãy chú ý.

Nguyên nhân chủ yếu là do con người hiện nay có thói quen ăn uống kém, thường xuyên ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng làm tăng gánh nặng cho cơ thể, khiến thận khí ngày càng yếu, sẽ dẫn đến mũi và vùng xung quanh bị sưng đỏ, sẽ có mụn trứng cá. Khi đó, chúng ta phải chú ý cải thiện cách ăn uống hiện tại, ăn nhiều thức ăn nhẹ, điều hòa cơ thể, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể, đồng thời cũng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm