Người sống lâu thường có 4 đặc điểm trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì xin chúc mừng bạn

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:29 29/10/2021

Thử xem bạn có đang hội tụ những đặc điểm tuyệt vời của người có tuổi thọ cao hay không nhé!

1. Dung tích phổi lớn

Đã có một vài nghiên cứu liên quan ở Hoa Kỳ và kết quả cho thấy kích thước của lá phổi có thể dự đoán tuổi thọ ở một mức độ nhất định. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lá phổi có quan hệ mật thiết với chức năng cơ thể và sự trao đổi chất, lá phổi có dung tích càng lớn thì khả năng sống thọ của bạn càng cao.

Cơ thể con người muốn có đủ oxy cần phải trao đổi khí từ phổi, dung tích phổi càng lớn thì mỗi lần hít thở càng trao đổi khí nhiều hơn. Điều này có thể đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, từ đó tiếp thêm hy vọng về sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Người sống lâu thường có 4 đặc điểm trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 1.

2. Thân hình gọn gàng, vừa phải

Nhiều cô nàng thường bị ám ảnh với ngoại hình của mình, họ luôn theo đuổi một vóc dáng thon gọn, mảnh mai. Trên thực tế, nếu cơ thể có quá ít chất béo thì khả năng miễn dịch sẽ dễ suy yếu và dẫn đến nhiều bệnh tiềm ẩn. Và nếu cơ thể quá béo phì thì nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ... cũng có thể xảy ra.

Hơn nữa, béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, ung thư túi mật, ung thư tuyến tụy và các bệnh ung thư khác. Vì vậy, thân hình gọn gàng, vừa phải chính là thước đo rõ rệt cho thấy bạn có tuổi thọ cao.

Người sống lâu thường có 4 đặc điểm trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 2.

3. Tính cách vui vẻ

Một số trường đại học ở Mỹ đã thực hiện nghiên cứu và kết quả cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn. Điều này là do những người có tính cách vui vẻ rất dễ kết bạn và tinh thần họ cũng thoải mái hơn.

Hơn nữa, hầu hết những người vui vẻ đều có thái độ lạc quan, tích cực, không dễ căng thẳng, lo lắng khi gặp vấn đề. Ngược lại, nếu tính tình ít nói, không giỏi điều tiết tâm trạng, thường xuyên chấp nhặt chuyện vặt vãnh thì rất dễ làm suy giảm khả năng miễn dịch, từ đó sinh ra nhiều bệnh tật khác nhau.

Người sống lâu thường có 4 đặc điểm trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 3.

4. Ăn nhạt

Khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng về thực phẩm. Nhiều người không biết tiết chế trong khẩu phần ăn nên vẫn vô tư ăn những thực phẩm nhiều muối, nhiều đường, nhiều chất béo.

Điều này có thể làm tăng gánh nặng cho đường ruột và tăng nguy cơ bị cao huyết áp, tăng lipid máu, hay bệnh tim và các bệnh khác. Trong khi đó, hầu hết những người cao tuổi sống lâu đều có chế độ ăn nhạt. Họ kết hợp hợp lý giữa thịt và rau, dù có thích ăn nhiều món nhưng nếu không lành mạnh thì họ cũng không ăn quá nhiều.

Người sống lâu thường có 4 đặc điểm trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 4.

Nguồn: Health Ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm