Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:06 12/02/2021

Mùng 1 Tết được xem là ngày quan trọng nhất trong năm, vậy người Sài Gòn đã làm gì trong hôm nay nhỉ?

Người ta thường bảo mùng 1 Tết Nguyên đán là ngày xuất hành, mọi thứ làm trong hôm nay đều phải thật suôn sẻ thì cả năm mới thuận lợi được. Tuỳ theo tuổi tác và quan niệm từng người mà chọn giờ ra đường khác nhau, nhưng cơ bản từ 10:00 sáng là khu vực trung tâm Sài Gòn đã náo nhiệt dòng người du xuân rồi.

Ở chùa bà Ấn Độ toạ lạc trên con đường Trương Định, rất gần chợ Bến Thành, ngay trung tâm quận 1, đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đã đến chùa. Ngoài cầu bình an và sức khoẻ, rất nhiều người chọn đến chùa bà để... Valentine tới (tức mùng 3 Tết) có người yêu để đi chơi. Đề ra KPI gấp gáp thế này không biết có kịp không đây. 

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ đến chùa bà Ấn Độ để cầu duyên

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ có phần ít khách đến tham quan hơn trong sáng mùng 1 so với các năm trước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đa số các bạn trẻ tụ tập ở các quán cafe mở xuyên Tết, tuỳ theo từng cửa hàng mà chính sách phụ thu từ 10 đến 20% so với ngày thường. Nói chung là mức tiền vẫn ở ngưỡng chấp nhận được và không ai băn khoăn gì với khoản phụ thu này. 

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 2.

Khu vực mô phỏng tàu điện của TP. Hồ Chí Minh thu hút đông đảo sự chú ý của khách tham quan ở đường hoa Nguyễn Huệ

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 3.

Rất nhiều người tranh thủ chụp ảnh

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 4.

Nhiều người tranh thủ đi cà phê để làm việc đầu năm

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 5.

Một tiệm cà phê mở xuyên Tết thu hút đông đảo giới trẻ

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 6.
Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 7.

Khu vực tập trung đông đảo người chụp hình nhất là quanh nhà thờ Đức Bà, Diamond Plaza, đường sách vì thoải mái chụp ảnh hơn. Những điểm giữ xe cũng không có quá đắt (từ 20k đến 30k), đa số người đến tham quan đều thoải mái bỏ tiền ra vì "Tết mà". 

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 8.
Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 9.
Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 10.

Một bạn trẻ mặc áo dài check in đường sách

Người Sài Gòn làm gì trong ngày xuất hành đầu năm: Đi chùa nhiều hơn đi đường hoa, lý do liên quan đến Valentine sắp tới - Ảnh 11.

Diamond Plaza thu hút nhiều người đến check-in

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm