Người Sài Gòn đối diện với nắng nóng gay gắt kéo dài 4 ngày

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:54 03/03/2021

Theo dự báo, khu vực Nam bộ và TP.HCM nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài trong vài ngày tới người dân ra đường cần trang bị chống nắng để hạn chế tia UV.

Ngày 3/3, Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ đã có thông tin cảnh báo về tình trạng nắng nóng tại khu vực Nam bộ, đặc biệt là TP.HCM.

Theo đơn vị này, trong ngày hôm qua (2/3), thời tiết ở các tỉnh thành Nam bộ có nắng mạnh, riêng miền Đông Nam bộ có nơi xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất hầu hết dao động trong khoảng từ 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C như ở Đồng Phú - Bình Phước 35,5 độ C.

Trong ngày hôm nay (3/3), áp cao cận nhiệt đới hoạt động mạnh và có trục vắt qua nam Trung Bộ. Vì vậy thời tiết nắng mạnh sẽ tiếp tục xảy ra trên khu vực Nam bộ và nắng nóng xuất hiện ở các tỉnh miền Đông Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 34-36 độ C.

Người Sài Gòn đối diện với nắng nóng gay gắt kéo dài 4 ngày - Ảnh 1.

Người dân ra đường vào trưa ngày 3/3 cảm thấy nắng nóng gay gắt, phải trùm áo khoác mũ, bao tay kín mít để hạn chế tia UV

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C duy trì từ khoảng 11h đến 15h. Rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Dự báo 24-48h tới nắng nóng có xu hướng mở rộng hơn trên khu vực Nam bộ. Riêng tại TP.HCM, hôm nay đến 3 ngày tới nhiệt độ cao nhất từ 34-35 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất là 40-50%, thời gian nắng nóng cao nhất trong ngày từ 11h đến 15h

Ghi nhận thực tế vào thời điểm trưa trời nắng rất gắt, nhiều người ra đường trùm kín mít để hạn chế tia UV và cảm thấy nóng hầm hập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm