Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay

Team Ăn Quẩy Đi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:32 28/10/2021

Dù các hàng quán và thực khách đã rục rịch cho việc ăn uống tại chỗ từ vài ngày nay nhưng theo ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên được phép mở lại, tình hình quán xá chưa quá nhộn nhịp.

Sau khi có thông tin Sài Gòn cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ hôm nay (28/10) đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Mặc dù hơn 3 tuần nay người dân Sài Gòn đã được ra đường, hàng quán bán hàng mang đi, cảnh đông đúc dần quay trở lại nhưng việc được ngồi ăn uống tại chỗ mới thực sự đánh dấu cột mốc lớn trong nhịp hồi phục của thành phố. Bảo sao, người Sài Gòn không nô nức cho được!

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h với công suất không quá 50%, đặc biệt không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Các hàng quán ăn uống cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành.

Dù các hàng quán và thực khách đã rục rịch cho việc ăn uống tại chỗ từ vài ngày nay nhưng theo ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên được phép mở lại, tình hình các hàng quán chưa quá nhộn nhịp.

Sài Gòn buổi sáng 28/10: Hàng quán ăn uống tại chỗ chính thức trở lại!

Tại mạn Nguyễn Gia Trí - Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh), các hàng quán đã mở lại gần hết nhưng còn chưa đông đúc khách ăn tại chỗ.

Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 3.

Tiệm bún bò trên đường Phan Văn Trị chưa có khách ăn tại chỗ, chỉ bán mang đi


Các hàng quán vẫn chủ yếu bán mang về, từ 7h sáng đã có shipper tới chờ đơn hàng. Tuy nhiên cũng không nhiều lượt mua so với những ngày trước đây.

Lực lượng shipper chờ đơn khách từ sớm


Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chủ quán và khách hàng tới sáng nay mới biết là được ăn tại chỗ trở lại.

Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 7.

Một quán phở ở Quận Bình Thạnh đã phục vụ tại chỗ nhưng vẫn treo biển bán mang về khiến nhiều khách bối rối

Tại Quận Bình Thạnh nhìn chung là không quá đông khách ngồi ăn tại chỗ


Một vài chủ quán cho biết còn e dè vấn đề an toàn phòng dịch nên chưa vội phục vụ ăn uống tại chỗ trong ngày hôm nay. 

Khách hí hửng tới ăn nhưng đành phải quay xe vì quán từ chối nhận khách tại chỗ


Tuy vậy, ngoài đường phố Sài Gòn sáng 28/10 đã xuất hiện đông đảo các xe bán đồ ăn dạo, “tá túc” ở quán vỉa hè, từ sớm đã có khách mua.


Sang đến Vạn Kiếp (Quận Bình Thạnh) trong khung 8h, lượng khách ngồi ăn tại quán đã đông hơn hẳn.

Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 14.
Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 15.
Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 16.

Một quán phở trên đường Vạn Kiếp (Bình Thạnh) thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc phòng dịch như tấm ngăn bàn, chỗ ngồi giãn cách... khiến khách hàng an tâm hơn khi dùng bữa sáng nay.


Tại Quận 1, các quán bình dân rục rịch trở lại. Từ sáng sớm dân văn phòng đã ra quán nhâm nhi đồ uống, ngắm đường phố.

Sài Gòn sáng 28/10: Khách đi ăn sáng phải quay xe vì một lý do, shipper vừa cười vừa mếu vì không biết nên làm gì hôm nay - Ảnh 22.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm