Người phụ nữ chân lấm tay bùn chở 30kg gạo đến vùng bị cách ly: "Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ cả"

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:26 12/05/2021

Hình ảnh người phụ nữ chân lấm tay bùn chở gạo tới ủng hộ vùng bị cách ly khiến nhiều người xúc động.

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành. Nhiều địa điểm bị phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch song cũng gây nên không ít bất tiện với người dân sinh sống tại đó. Chính vì thế, không ít các cá nhân, tổ chức đã đứng ra quyên góp, ủng hộ lương thực thực phẩm cho những vùng bị cách ly.

Mới đây, câu chuyện người phụ nữ chân lấm tay bùn quyên góp 30kg gạo được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Người phụ nữ chân lấm tay bùn chở 30kg gạo đến vùng bị cách ly: Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ cả - Ảnh 1.

Chị Đỗ Hậu - thành viên câu lạc bộ thiện nguyện đang đứng ra quyên góp cho người dân bị cách ly ở huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, ngày hôm nay chị nhận được 30kg gạo của một người phụ nữ trung niên. Được biết, cô ở thôn Tân Hoa, xã Hồ Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Khi cô chở gạo tới địa điểm nhận quyên góp, áo quần vẫn còn lấm lem bùn đất, có lẽ vừa đi làm về chưa kịp thay ra. "Xúc động thật sự. Cô chở 30kg gạo đến quán tôi và bảo: Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ cả, vì nhà cô chỉ có thóc mang đi xát thôi. Cô vừa đi xát về và chở ra đây ủng hộ luôn. Cô nhờ cháu gửi đến bà con giúp cô nhé!

Cô đơn giản và mộc mạc lắm nhưng chứa chan tình người. Trong lúc khó khăn mới thấy được sự chung tay giúp đỡ đáng được trân trọng biết nhường nào ạ! Cháu thay mặt cho bà con huyện nhà xin được gửi lời biết ơn đến cô thật nhiều ạ" - Chị Đỗ Hậu cho biết.

Câu chuyện ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt quan tâm, chia sẻ. Dân mạng dành nhiều lời khen ngợi tấm lòng của người phụ nữ chân chất ở Lạng Sơn: 

- Cùng đồng lòng, quyết thắng dịch bệnh.

- Tuyệt vời quá, cảm ơn cô.

- Có ít giúp ít, tùy theo sức của mình, cảm ơn tấm lòng của cô.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm